Vì sao một số mẫu điện thoại Samsung Galaxy không được cập nhật?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo báo cáo của GalaxyClub, trong vài tháng qua đã có một số mẫu điện thoại Samsung Galaxy không được cập nhật hệ thống Google Play.

Bản cập nhật hệ thống Google Play là gì?

Đây là những bản cập nhật phần mềm được Google phát hành dành riêng cho các thiết bị Android, bao gồm các bản sửa lỗi, cải tiến bảo mật và các tính năng mới cho các ứng dụng, dịch vụ của Google, đơn cử như Google Play, Google Photos, Google Maps và Google Assistant.

Các bản cập nhật hệ thống Google Play thường được phát hành hàng tháng, nhưng cũng có thể được phát hành bất kỳ lúc nào nếu có vấn đề bảo mật nghiêm trọng cần được giải quyết.

Các bản cập nhật hệ thống Google Play rất quan trọng đối với việc bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật, đồng thời giúp cải thiện hiệu suất, độ ổn định và mang đến các tính năng mới. Ví dụ như gần đây Google đã bổ sung thẻ lên máy bay và thẻ y tế vào ứng dụng Google Wallet bằng cách quét mã QR.

Vì sao một số mẫu điện thoại Samsung Galaxy không được cập nhật hệ thống Google Play?

Báo cáo cho thấy vấn đề này dường như ảnh hưởng đến các mẫu điện thoại cao cấp lẫn giá rẻ, đơn cử như Samsung Galaxy S23, Galaxy Z Fold 5, Galaxy A33… Lần cập nhật cuối cùng được ghi nhận trên một số mẫu điện thoại cao cấp là vào ngày 1-7-2023, trong khi đó Samsung Galaxy S21 và S22 được cập nhật gần nhất vào tháng 10.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của vấn đề là gì, nhưng GalaxyClub đưa ra giả thuyết rằng có thể có điều gì đó đang xảy ra với việc tìm kiếm/tìm thấy những bản cập nhật này.

Dường như người dùng cũng không thể làm gì để khắc phục sự cố vì những bản cập nhật này không thể được thực hiện theo cách thủ công cũng như không thể tải từ bên ngoài. Có vẻ như chúng ta phải chờ đợi Samsung khắc phục sự cố.

Để kiểm tra bản cập nhật hệ thống Google Play, bạn hãy vào Cài đặt - Thông tin điện thoại - Thông tin phần mềm - Cập nhật hệ thống Google Play. Ví dụ, bản cập nhật hệ thống Google Play gần nhất trên Samsung Galaxy S23 Ultra là vào ngày 1-9-2023.

Bản cập nhật hệ thống Google Play gần nhất trên Samsung Galaxy S23 Ultra là vào ngày 1-9-2023. Ảnh: TIỂU MINH
Bản cập nhật hệ thống Google Play gần nhất trên Samsung Galaxy S23 Ultra là vào ngày 1-9-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, Samsung đã phát hành bản cập nhật Android 14 (One UI 6.0) cho hơn 35 mẫu điện thoại, từ cao cấp, tầm trung cho đến giá rẻ.

Lưu ý, tất cả các bản cập nhật Android 14 được phát hành đều bao gồm bản vá bảo mật tháng 11 năm 2023, giúp khắc phục 65 lỗ hổng bảo mật. Ít nhất có 5 lỗ hổng trong số này được đánh giá nghiêm trọng. Người dùng có thể kiểm tra các bản cập nhật mới bằng cách vào Cài đặt - Cập nhật phần mềm - Tải xuống và cài đặt.

Cập nhật Android 14 trên Samsung Galaxy S23 Ultra. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật Android 14 trên Samsung Galaxy S23 Ultra. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung xác nhận rằng hầu hết các mẫu điện thoại và máy tính bảng Galaxy đủ điều kiện nâng cấp Android 14 sẽ nhận được bản cập nhật chậm nhất vào cuối tháng 2-2024.

Đọc thêm