Vì sao bạn nên cập nhật iOS 15.6.1 ngay lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.6.1 nhằm khắc phục 2 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đã bị khai thác trong tự nhiên.

Tất nhiên, người dùng iPad và macOS cũng nhận được bản cập nhật tương tự. Để cài đặt iOS 15.6.1, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, trước khi cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

ios-15-6-1

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại đây. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-du-lieu-tren-iphone-bang-icloud

Sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần ghi chú, Apple không đề cập chính xác những thay đổi ngoài việc nói rằng “bản cập nhật cung cấp các bản vá quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

Cụ thể, phiên bản iOS 15.6.1 giúp khắc phục 2 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên, ảnh hưởng đến mọi mẫu iPhone và iPad đang chạy iOS 15.

Lỗ hổng đầu tiên có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã tùy ý với các đặc quyền cao nhất. Lỗ hổng thứ hai liên quan đến WebKit, công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và tất cả các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS.

Đọc thêm