Vì sao AirPods không sạc được đầy pin?

Về cơ bản, tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) vốn không phải là mới bởi nó đã được trang bị trên iPhone, Apple Watch và MacBook trước đó. 

Cụ thể, thiết bị sẽ học hỏi thói quen sạc hằng ngày của bạn, từ đó điều chỉnh mức độ sạc tương ứng nhằm kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị, thông thường, dung lượng pin sẽ dừng lại ở mức 80%. 

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.2, Apple đã kích hoạt mặc định tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) cho AirPods. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy AirPods không được sạc đầy pin. 

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone (chạy iOS 14.2 trở lên) và chọn Bluetooth. Trong phần My Devices (thiết bị của tôi), người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh AirPods, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

tat-tinh-nang-sac-pin-duoc-toi-uu-hoa

Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa nếu bạn cảm thấy không cần thiết.  

7 cách sửa lỗi hao pin trên iPhone 12
7 cách sửa lỗi hao pin trên iPhone 12
(PLO)- Bạn thích iPhone 12 nhưng không hài lòng với thời lượng pin của thiết bị? Dưới đây là một số mẹo nhỏ để cải thiện thời lượng pin trên iPhone.

Đọc thêm