Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android

Hãng điện thoại siêu sang Vertu (trước đây thuộc sở hữu của Nokia, nay thuộc quỹ đầu tư EQT, Thụy Điển) nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ với chất liệu cao cấp, thay vì tập trung vào cấu hình hay tính năng trên máy.

Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android ảnh 1

Đây là smartphone thứ 2 chạy Android của Vertu
Tuy nhiên dường như hãng điện thoại này đã thay đổi định kiến đó khi mới đây đã cho ra mắt chiếc smartphone sử dụng nền tảng Android có cấu hình khá ổn, với tên gọi Constellation.

Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android ảnh 2

Sản phẩm có màn hình rộng 4,3-inch
Sản phẩm được trang bị màn hình rộng 4,3-inch với độ phân giải HD 720p (1280x720), sử dụng vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi kép tốc độ 1.7GHz, kèm theo bộ vi xử lý đồ họa Adreno 320. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel với mặt trước là camera phụ 1.3 megapixel. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.800mAh, hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean và hỗ trợ kết nối NFC, Wifi, Bluetooth.
Constellation có ổ cứng lưu trữ 32GB và không hỗ trợ kết nối 4G LTE. Sở dĩ có điều này là vì các thị trường mà sản phẩm nhắm đến (chủ yếu là Trung Quốc hay Nga) chưa được trang bị mạng 4G LTE.

Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android ảnh 3

Lớp kính bảo vệ màn hình làm từ đá sapphire
Trên thực tế cấu hình của Constellation thuộc vào loại tầm trung trên thị trường smartphone ngày nay, dĩ nhiên với mức giá lên đến 4.900Euro của mình, Constellation phải được làm bằng chất liệu đặc biệt và cao cấp. Theo đó sản phẩm có màn hình làm bằng đá sapphire siêu bền và viền máy được làm từ titan. Các nút bấm vật lý trên thân máy được làm từ chất liệu đá quý. Mặt sau của máy được bọc bằng da thật và có nhiều màu để lựa chọn, bao gồm màu đen, anh đào, nâu sẫm, nâu nhạt và cam.

Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android ảnh 4

Mặt sau làm từ da thật
Constellation cũng được trang bị thêm nhiều dịch vụ cao cấp khác như thuê bao miễn phí dịch vụ Wifi toàn cầu iPass, kèm thêm phiên bản đặc biệt của gói bảo mật Kaspersky dành cho Android. Người dùng cũng có thể đăng ký dịch vụ với công ty bảo vệ PSG để cho phép theo dõi dấu vết cá nhân và một nút cảnh báo trên điện thoại mà có thể rất hữu ích trong trường hợp vào khu vực không an toàn. Đây là tính năng rất hữu ích với những doanh nhân giàu có muốn tự bảo vệ mình.
Sản phẩm cũng được trang bị dịch vụ gọi điện VoIP mã hóa Slient Circle và cũng sẽ sớm có cả dịch vụ nhắn tin mã hóa trong tương lai gần.

Vertu tiếp tục trình làng smartphone siêu sang chạy Android ảnh 5

Camera 13 megapixel trên máy
Constellation sẽ có mặt trên các cửa hàng của Vertu bắt đầu từ tháng 10 này tuy nhiên người dùng quan tâm đến sản phẩm cần phải lên lịch hẹn trước nếu muốn được xem sản phẩm thực tế. 
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm