“Vén màn” chi tiết máy tính bảng đầu tiên của Nokia

“Vén màn” chi tiết máy tính bảng đầu tiên của Nokia ảnh 1

Nokia được cho là sẽ gia nhập thị trường máy tính bảng trong năm 2013.

Theo thông tin từ AT&T, máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows RT của Nokia sẽ được thiết kế kèm với một nắp đậy cover đóng vai trò như là bộ bàn phím và có pin riêng rẽ, cho phép người dùng sử dụng như là một bộ sạc bổ sung. Bộ bàn phím này cũng dùng như là một kệ đỡ cho tablet.

Máy tính bảng của Nokia sẽ được thiết kế các cổng HDMI, và các cổng USB, có kết nối 3G, và máy sẽ có màn hình 10,1 inch giống như máy tính bảng Microsoft Surface. AT&T cho biết hãng sẽ là đối tác đầu tiên của Nokia bán ra thị trường sản phẩm này.

Windows RT là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Windows 8, được thiết kế để tối ưu trên các thiết bị di động sử dụng chip ARM tiết kiệm pin. Microsoft Surface là chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thị trường này. Tuy doanh số chưa cao như dự đoán nhưng Surface được đánh giá cao về thiết kế cũng như cấu hình.

Hiện tại Nokia chưa bình luận về thông tin trên nhưng máy tính bảng là phân khúc mà hãng di động Phần Lan đang nhắm đến nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh.

Nokia cũng được cho là đang sản xuất một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, và sẽ ra mắt tại MWC tổ chức vào tháng 2 tới. Trước đó, hồi tháng 11, một giám đốc điều hành của hãng di động Phần Lan tiết lộ Nokia đang sản xất máy tính chạy trên Windows 8.

Theo Khôi Linh (CNet,Dân trí)

Đọc thêm