Ưu tiên lập trình phát triển ứng dụng đám mây

Bước vào năm thứ 15, cuộc thi Microsoft Imagine đã thu hút hàng triệu bạn trẻ tham dự. Không chỉ truyền cảm hứng phát huy tư duy sáng tạo nhằm tạo ra các sản phẩm, giải pháp phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Giải thưởng cho đội thắng cuộc năm nay đã được tăng gấp đôi giá trị lên thành 100,000 USD. Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được rất nhiều cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà đồng tài trợ cuộc thi.

Ưu tiên lập trình phát triển ứng dụng đám mây ảnh 1

Xem thêm: Ứng dụng chống trộm nên cài đặt cho smartphone - Ứng dụng Pin đầy & Báo trộm sẽ tự động cảnh báo mỗi khi có người rút sạc smartphone, hoặc khi máy đã đầy pin. 


Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 xây dựng các tiêu chí như sau:

1. Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, nhấn mạnh vai trò của điện toán đám mây - động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại.

2. Microsoft đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng tồn tại trên thị trường thương mại.

3. Cuối cùng, Microsoft quyết định bỏ đi các hạng mục, điều làm giới hạn đi những ý tưởng sáng tạo trong nhiều năm qua. Nói cách khác, tất cả những ý tưởng lớn đều được chào đón tại Microsoft Imagine Cup 2017.

Cam kết lâu dài của Microsoft là đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, khuyến khích sự sáng tạo, giải quyết các bài toán thiết thực đời thường”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh. 

Như thường lệ, tháng 4-2017, VCK cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức để chọn ra ba ý tưởng, tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7-2017.


Xem thêm: Biến smartphone thành trợ thủ dạy học - Nếu biết cách thì những chiếc smartphone có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực của các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy.