Ứng dụng WowMouse giúp biến đồng hồ thành chuột Bluetooth

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Ứng dụng WowMouse có thể biến các mẫu đồng hồ thông minh như Samsung Galaxy Watch thành chuột cho máy tính dựa trên cử chỉ.

WowMouse là gì?

Vừa qua, tại sự kiện CES 2024, một công ty có tên là Doublepoint đã ra mắt ứng dụng WowMouse, giúp biến đồng hồ thông minh thành chuột Bluetooth. Điều đó có nghĩa là bạn có thể vẫy tay để di chuyển chuột, chụm ngón tay để nhấp (tương tự như tính năng Double Tap trên Apple Watch Series 9).

WowMouse hoạt động bằng cách biến đồng hồ thông minh thành chuột Bluetooth Human Interface Devices (HID), tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows 10, Windows 11, Android, Linux, macOS, iOS và iPadOS.

Theo Doublepoint, hiện tại ứng dụng WowMouse chỉ mới hỗ trợ một số dòng đồng hồ thông minh phổ biến như Samsung Galaxy Watch 4, 5 và 6, TicWatch E3, TicWatch Pro 3... Apple Watch không hỗ trợ Bluetooth HID, vì vậy Doublepoint cho biết họ không thể tạo ứng dụng cho watchOS.

Cách biến đồng hồ thành chuột Bluetooth bằng ứng dụng WowMouse

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng WowMouse thông qua Google Play và đeo đồng hồ lên tay. Lưu ý, nếu ứng dụng không hiển thị trên điện thoại, bạn có thể thử tìm kiếm trực tiếp WowMouse trên Google Play của đồng hồ.

Hiện tại ứng dụng WowMouse đã có sẵn trên cửa hàng Google Play. Ảnh: TIỂU MINH
Hiện tại ứng dụng WowMouse đã có sẵn trên cửa hàng Google Play. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 2: Khi mở ứng dụng WowMouse lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền kết nối đối với các thiết bị ở gần. Sau đó, người dùng sẽ được hỏi đang đeo đồng hồ trên tay nào (có thể thay đổi lại trong phần cài đặt) và hướng dẫn cách kết nối.

- Bước 3: Trên máy tính hoặc máy tính bảng (ví dụ như MacBook), bạn chỉ cần mở Bluetooth và ghép nối với đồng hồ thông minh. Khi ghép nối thành công, bạn sẽ thấy mặt đồng hồ chuyển từ màu xanh sang màu vàng.

Kể từ lúc này, người dùng có thể di chuyển bàn tay của mình như con chuột, chạm ngón trỏ và ngón cái vào nhau để nhấp chuột trái. Bạn đọc quan tâm có thể xem video hướng dẫn kết nối bên dưới:

Tuy nhiên, công ty có tham vọng lớn hơn khi khuyến khích các nhà sản xuất và nhà phát triển cấp phép cho phần mềm của họ để thực hiện những việc như làm mờ đèn thông minh bằng cách xoay cổ tay.

Đọc thêm