Ứng dụng trên điện thoại đạt doanh thu 2,2 tỷ USD

Ứng dụng trên điện thoại đạt doanh thu 2,2 tỷ USD ảnh 1

Kho ứng dụng của Apple đã có trên 222.500 ứng dụng với 5 tỷ lượt tải. Ảnh: Gizmodo.

Doanh thu của các kho ứng dụng trực tuyến trên di động như App Store của Apple, Market Place của Windows hay Market của Android... đã tăng đột biến trong nửa đầu năm nay. Theo Research2guidance, chỉ trong nửa đầu năm 2010, doanh thu tới từ thị trường kinh doanh ứng dụng điện thoại trực tuyến đã đạt 2,2 tỷ , trong khi cả năm ngoái doanh thu chỉ là 1,7 tỷ USD. Số lượt tải ứng dụng trên điện thoại ước tính đã đạt được 3,8 tỷ lượt chỉ trong vòng 6 tháng vừa qua. Trong khi con số thông kê của năm 2009 là 3,1 tỷ lượt.

Research2guidance cho rằng, ngày càng có nhiều điện thoại thông minh được người dùng lựa chọn hơn đã khiến cho việc truy cập các kho ứng dụng trực tuyến trên điện thoại trở nên phổ biến hơn, điển hình là chợ ứng dụng Marke của Google Android. Bắt đầu ra đời từ đầu năm 2009 nhưng ở thời điểm hiện tại, sự phát triển nhanh chóng của Android Market đã có thể khiến ông lớn Apple phải lo sợ.

Báo cáo của Research2guidance cũng cho biết, mỗi ứng dụng trên điện thoại hiện nay có giá trung bình khoảng 3,6 USD (gần 70.000 đồng). Và tính đến ngày 6/7 năm nay, kho ứng dụng App Store của Apple đã có được trên 225.000 ứng dụng , với tổng cộng trên 5 tỷ lượt tải. Trong khi đó, các gian hàng của Nokia và Blackberry cũng bắt đầu có được nhưng bước khởi động thuận lợi.

Theo Phạm Anh (Sohoa)