Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014

1. Inbox by Gmail

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 1

Inbox by Gmail (miễn phí) là ứng dụng quản lý email mới của Google với nhiều tính năng được đánh giá cao. Ứng dụng nhóm các email tương tự nhau để bạn xử lý đồng thời, xem được các thông tin quan trọng nhất mà không cần mở tin nhắn, thêm nhắc nhở để chứa đựng mọi thứ hay “đóng băng” email bằng cách cài giờ (tuần tới, tháng tới, khi về nhà…) để xem email.

2. Microsoft Health

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 2

Microsoft Health (miễn phí) do Microsoft phát triển, giúp bạn theo dõi các vấn đề liên quan đến sức khỏe như nhịp tim, lượng calore tiêu thụ, giấc ngủ. Bạn có thể tối ưu hóa bài tập thể dục với hướng dẫn Guided Workouts có sẵn, đo nhịp tim 24/7. Ngoài ra, bạn còn được xem trước email, thông báo lịch hẹn một cách nhanh chóng.

3. PhotoMath

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 3

Ứng dụng giải toán thông minh PhotoMath (miễn phí) dù mới ra mắt song cũng gây ấn tượng ở ý tưởng táo bạo: dùng điện thoại để làm toán. Chỉ cần chụp ảnh bài toán trên sách in, PhotoMath tự động tính toán các bước để cho ra kết quả chính xác. Dù vậy, phần mềm mới dừng lại ở các phép tính cơ bản như phân số, số thập phân, phương trình bậc một.

4. Livejournal

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 4

Livejournal là mạng xã hội độc đáo, cho phép người dùng khắp thế giới tìm kiếm nhau qua các ghi chép và cộng đồng chung sở thích. Ứng dụng Livejournal (miễn phí) mang đến nhiều tính năng chính của Livejournal: bạn có thể đọc các trang viết của bạn bè, quản lý danh sách người quen, đăng bài viết lên nhóm, tải ảnh, tương tác với người dùng khác.

5. Flickr for iPad

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 5

Flickr for iPad (miễn phí) giúp bạn truy cập tài khoản Flickr mọi lúc, mọi nơi, cho phép tải và xem ảnh với chất lượng gốc, sao lưu ảnh lên Flickr với bộ nhớ 1000GB miễn phí. Bên cạnh đó, ứng dụng sở hữu nhiều bộ lọc và chỉnh sửa cơ bản như cắt cúp, kéo thẳng, xoay, điều chỉnh độ sáng, độ tương phả, bão hòa…

6. Trails

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 6

Trails (miễn phí) cung cấp bản đồ địa hình để bạn sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu sắp tới, ngay cả tại những khu vực không có kết nối Internet. Ứng dụng ghi lại hành trình của bạn với nhiều thống kê về độ cao, tốc độ, sức bền, số bước đi, áp khí, kết nối với thiết bị Bluetooth ngoại vi như máy đo nhịp tim. Bạn cũng có thể chụp lại ảnh và đánh dấu đường đi để hoàn thiện lịch sử hành trình.

7. Pixelmator

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 7

Pixelmator (4,99 USD) là công cụ chỉnh sửa ảnh cho iPad, cho phép bạn sáng tạo, chỉnh sửa và hoàn thiện hình ảnh. Ứng dụng đồng bộ giữa Mac và iPad, tận dụng lợi thế của iOS 8 để mang đến tốc độ và sự mạnh mẽ dù là vẽ, thêm hiệu ứng, typo hay kết hợp chúng lại với nhau. Pixelmator được xem là “bậc thầy” trong các ứng dụng ảnh trên iPad nhờ bộ tính năng phong phú cùng khả năng mở, lưu ảnh ở định dạng PSD, JPEG, PNG, PDF, hỗ trợ các lớp để mở trong Photoshop.

8. Google News & Weather

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 8

Ứng dụng thời tiết và tin tức của Google (miễn phí) lấy tin từ 65.000 ấn phẩm trên thế giới, chia thành các mục nhỏ như tin nóng, công nghệ, thể thao. Bạn có thể thay đổi bố cục tùy theo quốc gia đang sống, cá nhân hóa mục tin tức như Hollywood, NASA, thời trang. Chạm vào một câu chuyện cụ thể để xem các bài báo chuyên sâu, ý kiến, bình luận.

9. Effects Studio

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 9

Effects Studio (giá 1,99 USD) cân bằng cả yếu tố giải trí lẫn chuyên nghiệp trong một ứng dụng. Bên cạnh các công cụ cơ bản, phần mềm mang đến các hiệu ứng chuyên sâu, độc và lạ, bộ sticker, biểu tượng cảm xúc, khung ảnh…

10. Hype Machine

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 10

Hype Machine (3,99 USD) là địa chỉ đáng tin cậy để bạn khám phá các ca khúc và xu hướng âm nhạc mới nhất đang được bàn luận tại thời điểm hiện tại và liên tục được cập nhật. Bạn có thể xem những bài hát nào đang phổ biến, biết được bạn bè đang nghe gì. Mỗi tuần, ứng dụng lại bình chọn một album để bạn nghe toàn bộ trước khi quyết định bỏ tiền mua.

11. djay 2

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 11

Djay 2 (9,99 USD) là phiên bản tiếp theo của djay, ứng dụng giành giải thưởng Apple Design Award. Djay 2 sẽ biến chiếc iPad thành hệ thống chỉnh nhạc đầy đủ chức năng, liên kết với thư viện nhạc iTunes, Spotify, cho phép bạn mix nhạc thủ công hoặc tự động.

12. BitMoji

Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 10/2014 ảnh 12

BitMoji (miễn phí) là ứng dụng giúp bạn tự sáng tạo ra biểu tượng emoji cho riêng mình. Bạn có thể lựa chọn từ thư viện hàng trăm trạng thái, sticker, nhân vật hoạt hình để sử dụng trong iMessage, WhatsApp…

Theo Du Lam (ICTnews / PhoneArena)