Ứng dụng GO Keyboard (TQ) lén thu thập dữ liệu

Theo IBTimes, các chuyên gia an ninh mạng tại AdGuard đã phát hiện ứng dụng GO Keyboard âm thầm thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng bao gồm danh tính cá nhân, nhật kí cuộc gọi và microphone, sau đó gửi về những máy chủ được chỉ định sẵn. Hiện tại cả hai phiên bản của GO Keyboard này đều có mặt trên Google Play với hơn 400 triệu lượt tải về và cài đặt. 

Xem thêm: Cập nhật ngay iOS 11.0.1 để cải thiện hiệu năng - Vừa qua, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11.0.1 để cải thiện hiệu năng và vá các lỗ hổng bảo mật quan trọng. 

Go Keyboard được phát triển bởi GOMO Dev Team (Trung Quốc), cho phép người dùng tùy chỉnh mọi thứ trên bàn phím, bổ sung hiệu ứng, màu sắc, biểu tượng cảm xúc… Tuy nhiên, người dùng sẽ phải “đánh đổi” các thông tin cá nhân quan trọng nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Andrey Meshkov, nhà đồng sáng lập AdGuard cho biết GO Keyboard có khả năng thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, các thông tin về thiết bị… và ăn cắp tài khoản email hay bất cứ thứ gì khác bởi mọi thông tin đều phải nhập qua bàn phím. Tất nhiên, cả tài khoản Facebook, thẻ tín dụng hay ngân hàng… đều không ngoại lệ.

Hiện tại, AdGuard đã thông báo vấn đề với Google nhưng ở thời điểm viết bài, GO Keyboard vẫn có sẵn trên Google Play. Do đó, nếu thấy lo ngại và không muốn bị rò rỉ các thông tin quan trọng, bạn hãy thay thế GO Keyboard bằng ứng dụng bàn phím mặc định có sẵn trên Android cho đến khi có phản hồi chính thức từ nhà phát triển.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết của Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Firefox Quantum có tốc độ tải trang nhanh gấp đôi - Firefox 57 Beta (Quantum) vừa được Mozilla trình làng với nhiều tính năng và cải tiến nổi bật, đặc biệt là tốc độ tải trang nhanh gấp đôi so với các phiên bản cũ.

 

Đọc thêm