Ứng dụng giúp người dùng cai thuốc lá miễn phí

Thuốc lá có chứa rất nhiều thành phần độc hại và gây nghiện nhưng nhiều người cho biết họ thường cảm thấy trống rỗng hay thiếu thiếu một cái gì đó khi không cầm điếu thuốc. Rõ ràng, phần nhiều hút thuốc chỉ là một thói quen nhưng có rất ít người bỏ được. 
Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hiện tại có hơn 1 tỉ người hút thuốc lá và hầu hết những người nhận thức được các vấn đề nguy hiểm liên quan đến thuốc lá đều muốn bỏ hút nhưng việc thực hiện lại không hề dễ dàng chút nào. 
Smokebeat là một ứng dụng khá hay đến từ Israel (Somatix), giúp phân tích dữ liệu theo thời gian thực bằng cách sử dụng thuật toán đặc biệt để xác định cử chỉ “hand-to-mouth” khi người dùng đưa tay đến miệng để hút thuốc, tương thích tốt với smartwatch hoặc các dây đeo theo dõi sức khỏe.

Ứng dụng giúp người dùng cai thuốc lá miễn phí ảnh 1
 Giao diện của SmokeBeat và các thông tin theo thời gian thực

Eran Ofir, Giám đốc điều hành của Somatix, chia sẻ với trang Tech in Asis rằng thuật toán này hoạt động chính xác 100%, bởi nó có thể phân biệt được hành động hút thuốc với các hành động đưa tay lên miệng để ăn, uống, cạo râu…
Ví dụ, khi Smokebeat phát hiện rằng bạn đang hút thuốc lá, nó sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến smartphone cũng như là các thông tin liên quan về số lần hút, thời gian hút trước đó, hướng dẫn của bác sĩ… 

Smokebeat sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng và mục tiêu chính của nó là giúp bạn cai nghiện thuốc lá nhanh hơn và biến thế giới trở nên lành mạnh hơn. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi video về cách hoạt động của SmokeBeat tại địa chỉ:

Theo thống kê thì trên thế giới có 5 triệu người chết mỗi năm vì hút thuốc lá và 7.000 tỉ điếu thuốc đang được hút mỗi năm. 

Đọc thêm