Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android

Bạn có thể chọn lựa và cài đặt một trong 6 ứng dụng tiêu biểu được tổng hợp, lựa chọn từ Androidauthority, TechRadar Androidheadlines để thay thế cho trình xem phim mặc định trên các thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, việc xem phim trên các thiết bị Android tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của bộ xử lý, vì vậy, lý tưởng là thiết bị của bạn có bộ xử lý xung nhịp từ 600MHz trở lên.

Mobo Player

Có thể nói MoboPlayer (tải tại đây) là trình xem video miễn phí tốt nhất cho thiết bị Android. Nhóm phát triển ứng dụng này đã tốn khá nhiều công sức không chỉ để mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị với video, mà còn mang lại một giao diện đơn giản, bóng bẩy nhưng rất dễ dùng.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là khả năng phát hầu hết mọi định dạng video phổ biến hiện nay mà không cần phải chuyển đổi định dạng (transcode) các video này trước. Không chỉ dừng lại ở đó, MoboPlayer còn tương thích tốt với cả những tập phim sử dụng phụ đề rời định dạng SRT, SSA, ASS cũng như những bộ phim được nhúng sẵn phụ đề ở định dạng MKV, MOV hay MPV.

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 1

Giao diện ứng dụng MoboPlayer. Ảnh: TechRadar.

Ngoài khả năng xem phim offline, MoboPlayer còn hỗ trợ stream (truyền trực tuyến) phim ảnh trên web qua giao thức HTTP hay RTSP. Với MoboPlayer, người dùng chẳng cần phải cài đặt thêm bất kỳ bộ giải mã (codec) nào khác cho thiết bị của mình - vì nhóm phát triển MoboPlayer đã lập trình sẵn để ứng dụng này phân tích phần cứng thiết bị Android người dùng để cài codec tương ứng một cách tự động hoàn toàn. Tuy vậy, với trường hợp không thể cài đặt trực tuyến từ kho Google Play, người dùng vẫn có thể chọn lựa tải trực tiếp ứng dụng cũng như những gói codec tương ứng cho thiết bị Android của mình tại website moboplayer.com. Phiên bản MoboPlayer mới nhất (1.3.263) có khả năng tương thích tốt với các nền tảng Android phiên bản từ 1.6 trở lên.

mVideoPlayer

Tương tự như MoboPlayer, mVideoPlayer (tải tại đây) cũng là một ứng dụng được đánh giá cao và là một lựa chọn tốt để thay thế cho ứng dụng xem phim có sẵn trên các thiết bị Android.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính của mVideoPlayer là ứng dụng này không hỗ trợ những bộ giải mã bằng phần mềm như MoboPlayer. Điều này có nghĩa là mVideoPlayer chỉ hỗ trợ trình chiếu những định dạng video mà thiết bị Android của bạn hỗ trợ. Người dùng có thể thấy “thông báo” này ngay ở phần nội dung đầu trong phần mô tả chi tiết về ứng dụng một khi truy cập Google Play. Tuy vậy, với những bộ phim yêu thích thuộc vào nhóm định dạng không được hỗ trợ bởi thiết bị Android đang dùng, bạn vẫn có thể chuyển đổi (convert) thành những định dạng được hỗ trợ và xem bằng mVideoPlayer bình thường.

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 2

Giao diện mVideoPlayer. Ảnh: TechRadar.

Mặc dù có chút hạn chế khi chỉ giới hạn các định dạng video ở cấp độ thiết bị, nhưng mVideoPlayer vẫn là một lựa chọn rất đáng quan tâm bởi khả năng hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề rời khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp sẵn chức năng tìm kiếm phụ đề từ trang OpenSubtitles.org và thông tin về bộ phim cần xem từ cơ sở dữ liệu IMDB. Tùy vào phiên bản hệ điều hành Android mà người dùng sẽ được cài đặt những phiên bản ứng dụng khác nhau.

VPlayer

Điểm đáng giá nhất của ứng dụng miễn phí VPlayer (tải tại đây) chính là được tích hợp khả năng tăng tốc xử lý phim bằng phần cứng. Chính vì thế, Vplayer hỗ trợ nhiều bộ codec khác nhau hơn; và thậm chí ứng dụng này còn có khả năng chơi tốt những định dạng phim MKV và AVI chuẩn HD 720p hay 1080p trên những thiết bị Android đời mới sở hữu cấu hình cao. Vplayer cũng tương thích tốt với các tập tin phụ đề rời định dạng SRT, SSA, ASS, SMI, SUB và TXT.

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 3

VPlayer được tích hợp khả năng tăng tốc xử lý phim bằng phần cứng. Ảnh: TechRadar.

Theo thông tin từ nhà phát triển ứng dụng, VPlayer cũng sử dụng những mã code từ thư viện mở Ffmpeg vốn được đánh giá cao bởi khả năng xử lý tốc độ, khả năng hỗ trợ đa môi trường, đa thiết bị. Bên cạnh đó, Vplayer còn ít tốn pin hơn trong quá trình hoạt động so với các ứng dụng khác trên thị trường. Phiên bản VPlayer hiện tại đòi hỏi thiết bị Android phải sử dụng hệ điều hành từ bản 2.3 trở lên. Với những thiết bị sử dụng phiên bản Android đời thấp hơn, người dùng nên nâng cấp lên bản Gingerbread nếu muốn sử dụng VPlayer.

doubleTwist Player

doubleTwist Player (tải tại đây) là ứng dụng đa phương tiện tất cả trong một rất thích hợp cho nhu cầu xem phim cũng như giải trí với âm nhạc và radio. Không chỉ hỗ trợ khả năng chơi nhạc, xem phim, ứng dụng này còn hỗ trợ đồng bộ những tập tin đa phương tiện trên thiết bị Android mà bạn sử dụng với máy tính PC hay Mac nếu người dùng cài thêm ứng dụng doubleTwist Player (miễn phí) dành cho Desktop.

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 4

doubleTwist Player là ứng dụng đa phương tiện tất cả trong một. Ảnh: eHomeUpgrade.

doubleTwist Player cũng hỗ trợ tự động tải về những hình ảnh đại diện chất lượng cao cho các album nhạc trên thiết bị Android. Về khả năng xem phim, tương tự như mVideoPlayer, doubleTwist Player cũng chỉ tương thích tốt với những định dạng video mà thiết bị Android hỗ trợ. Nếu bạn cần một ứng dụng có khả năng đồng (hỗ trợ cả kết nối không dây) phim ảnh từ máy tính với thiết bị Android của mình, doubleTwist Player thực sự là một ứng dụng đáng giá. doubleTwist Player yêu cầu hệ điều hành Android phiên bản từ 2.2 trở lên.

Meridian Media Player Autonomy

Meridian Media Player Autonomy là ứng dụng xem phim miễn phí duy nhất hỗ trợ nhiều tính năng với khả năng tùy biến mạnh mẽ. Ứng dụng này cũng hỗ trợ những tập tin phụ đề rời định dạng SRT và video ở định dạng MP4. Vì thế, với những định dạng video khác, người dùng cần phải chuyển đổi chúng về định dạng MP4 trước.

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 5

Giao diện Meridian Media Player Autonomy. Ảnh: Androidauthority.

Tuy không hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, nhưng Meridian Media Player Autonomy lại có những điểm mạnh khác rất đáng quan tâm. Cụ thể, ứng dụng này có thể tắt trình chiếu hình ảnh của một đoạn phim trong khi vẫn phát âm thanh trong đoạn phim đó – rất thích hợp khi người dùng chỉ cần nghe âm thanh trong những video ca nhạc yêu thích của mình. Bên cạnh đó, một tính năng đáng chú ý khác chính là khả năng phát hiện và dọn dẹp những nội dung trùng nhau trong thư viện các tập tin đa phương tiện của người dùng. Phiên bản Meridian Media Player Autonomy hiện tại yêu cầu thiết bị Android sử dụng hệ điều hành phiên bản từ 1.6 trở lên. Người dùng quan tâm có thể tải ứng dụng tại đây.

MXPlayer

MXPlayer (tải tại đây) là một trong số những trình xem video phổ biến với số lượt tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ chơi hầu hết các định dạng video, mà còn tương thích tốt với một số lượng lớn các định dạng phụ đề rời hiện nay (SRT, SSA, ASS, SUB, SMI, MPL, TXT, PSB…).

Ứng dụng để xem video tốt hơn trên Android ảnh 6

Giao diện ứng dụng MXPlayer. Ảnh: TechRadar.

Điểm đáng giá nhất của ứng dụng miễn phí này chính là khả năng tăng tốc xử lý phần cứng mạnh mẽ tương thích cả với những thế hệ bộ xử lý đa nhân mới nhất. Chính vì điều này mà MXPlayer đã trở thành một ứng cử viên sáng giá cho nhu cầu giải trí bằng phim ảnh trên các thiết bị Android sở hữu phần cứng mạnh mẽ. Ngoài ra, với tính năng “Kid’s Lock”, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để con cái của mình xem phim trên máy tính bảng – vì chúng không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào khác ngoài tác vụ xem phim. MXPlayer tương thích tốt với các phiên bản Android từ 2.1 trở lên.

Theo Quỳnh Lâm (VNE)