Ứng dụng đánh cắp tài khoản Facebook bạn nên xóa ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Cụ thể, phần mềm độc hại Craftsart Cartoon Photo Tools sẽ giả mạo dưới dạng một công cụ chỉnh sửa ảnh vui nhộn. Sau khi được cài đặt, chúng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập Facebook để bắt đầu chỉnh sửa ảnh, nếu bạn làm theo, tên tài khoản và mật khẩu sẽ ngay lập tức bị thu thập. 

Mặc dù có giao diện vui tươi nhưng Craftsart Cartoon Photo Tools lại chứa phần mềm độc hại Facestealer. Hiện tại ứng dụng này đã được tải xuống hơn 100.000 lần trên Google Play.

phan-mem-doc-hai-craftsart

Sau khi nhận được báo cáo của Pradeo, Google đã ngay lập tức gỡ bỏ ứng dụng khỏi Google Play. Tuy nhiên, chúng sẽ vẫn tồn tại trên điện thoại nếu bạn đã lỡ cài đặt trước đó. 

Để hạn chế bị mất tài khoản Facebook, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), tìm ứng dụng Craftsart Cartoon Photo Tools, sau đó nhấn Uninstall để gỡ cài đặt. Cuối cùng, người dùng cũng nên đổi lại mật khẩu Facebook và kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn. 

Theo các nhà nghiên cứu, Craftsart Cartoon Photo Tools được kết nối với một miền được đăng ký ở Nga. Tên miền này được liên kết với nhiều ứng dụng di động độc hại trong suốt nhiều năm.

Đọc thêm