Ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ bạn từng thấy hoặc nghe trong quá khứ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Rewind là ứng dụng cho phép bạn tìm lại mọi thứ đã đọc trên Internet, đã nhắn trong cuộc trò chuyện hoặc thậm chí đã nói trong các cuộc họp.

Chắc hẳn rằng ai trong số chúng ta cũng từng đã gặp trường hợp nghĩ về một thứ gì đó, nhưng lại không nhớ mình đã đọc hoặc đã viết ở đâu.

Bạn đã bao giờ ước mình có thể quay ngược thời gian để nghe lại một câu kết luận của sếp trong cuộc họp chưa? Bạn có bao giờ lướt News Feed (bảng tin) Facebook để tìm thứ gì đó vừa thấy vào ngày hôm qua chưa? Ứng dụng Rewind được hứa hẹn sẽ giúp giải quyết tất cả những vấn đề này.

Rewind sẽ giúp bạn tìm kiếm thông minh hơn. Ảnh: Rewind

Rewind sẽ giúp bạn tìm kiếm thông minh hơn. Ảnh: Rewind

Rewind là một ứng dụng mới (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm) của doanh nhân Dan Siroker, người đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Optimizely và Brett Bejcek. Cặp đôi đã thành lập một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi công ty đầu tư blue-chip Silicon Valley, Andreessen Horowitz (a16z).

Rewind hoạt động như thế nào?

Rewind là ứng dụng cho phép bạn tìm lại mọi thứ bạn nhìn thấy, nói và nghe thấy trong quá khứ.

Các nhà phát triển đã sử dụng một số thuật toán mạnh mẽ để nén dữ liệu thô lên đến 3.750 lần mà không làm giảm chất lượng. Ví dụ 10,5 GB dữ liệu thô thành 2,8 MB. Điều này có nghĩa là bạn không phải đồng bộ hóa với bất kỳ máy chủ đám mây nào hoặc cho phép bất kỳ ai khác xem dữ liệu riêng tư của bạn, mọi thứ sẽ được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Rewind tận dụng các API gốc của macOS nhiều nhất có thể, được thiết kế tương thích với Apple Silicon.

Bên cạnh đó, Rewind còn tận dụng công nghệ từ Scribe, một liên doanh khác của Siroker, sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tự động state-of-the-art để phiên âm nội dung trong các cuộc họp.

Rewind hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên, bạn có thể đăng ký trải nghiệm sớm tại đây.

Trong đoạn video demo, Dan đã tìm kiếm cụm từ “TPS reports” và Rewind ngay lập tức trả về các kết quả có liên quan, giúp việc tìm kiếm tài liệu, từ khóa, câu trả lời… trong quá khứ trở nên đơn giản hơn.

Tìm kiếm nhanh các nội dung trong quá khứ bằng Rewind. Ảnh chụp màn hình

Tìm kiếm nhanh các nội dung trong quá khứ bằng Rewind. Ảnh chụp màn hình

Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình làm việc và cải thiện hiệu suất tìm kiếm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Bạn đọc quan tâm có thể xem đoạn video thử nghiệm ở ngay bên dưới.

Đọc thêm