Ứng dụng cho phép bạn nhắn tin dưới nước khi đi tắm biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu sử dụng một chiếc túi chống nước, bạn gần như không thể sử dụng điện thoại khi đang lặn biển, đi bơi…

Dịp lễ 2-9 năm nay rơi vào gần cuối tuần nên nhiều người đã lựa chọn các địa điểm du lịch không quá xa để thuận tiện đi lại, đặc biệt là đi biển.

Việc sử dụng điện thoại dưới nước khá rắc rối, chưa kể đến vấn đề vô nước và hao mòn. Nếu sử dụng túi chống nước, bạn gần như sẽ không thể thao tác được nhiều với điện thoại, trừ một số việc đơn giản.

sử dụng điện thoại dưới nước

Sử dụng điện thoại dưới nước tương đối khó khăn. Ảnh: Đại học Washington

Mới đây, 2 sinh viên Tuochao Chen và Justin Chan thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã phát triển thành công ứng dụng AquaApp, cho phép bạn có thể gửi tin nhắn khi đang ở dưới nước.

Thay vì sử dụng bàn phím trên màn hình cảm ứng, AquaApp sử dụng tín hiệu cử chỉ và các tần số âm thanh mà mọi điện thoại có thể nghe được (kể cả dưới nước), cho phép người dùng gửi tin nhắn với các thiết bị khác.

aquaapp

AquaApp sử dụng tần số âm thanh và cử chỉ, cho phép người dùng giao tiếp với nhau khi ở dưới nước. Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng này có thể được sử dụng rộng rãi tại các bãi biển, đặc biệt hiệu quả đối với những người thường xuyên đi lặn. Thông thường, điện thoại sẽ bị mất tín hiệu khi ở dưới nước, dẫn đến việc giao tiếp với người khác khó khăn hơn, và AquaApp sẽ giúp giải quyết vấn đề này, hạn chế các tình huống nguy hiểm.

Hiện tại ứng dụng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng mã nguồn của AquaApp đã được phát hành trên GitHub, cho phép người dùng thích lặn biển có thể tinh chỉnh ứng dụng theo sở thích.

Đọc thêm