Ứng dụng cảnh báo thời tiết khi đi chơi tết

Thời tiết là một trong những yếu tố khá quan trọng cho những chuyến đi chơi xa. Ngoại trừ trường hợp du lịch đột xuất kiểu "ngẫu hứng", thì nhất thiết bạn cần phải biết trước thời tiết tại địa điểm cần đến.

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Yahoo Weather cho smartphone tại địa chỉ https://mobile.yahoo.com/weather/, tương thích với các thiết bị chạy Android và iOS.

Khi hoàn tất, người dùng cần cấp quyền cho phép ứng dụng gửi thông báo và truy cập vị trí để trả về kết quả chính xác hơn. Mặc định, Yahoo Weather sẽ hiển thị thời tiết ở vị trí hiện tại, nếu muốn xem thêm ở các quận, huyện hoặc tỉnh, thành khác trên cả nước, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải, sau đó nhập địa điểm vào khung trống.

Khi vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, bạn có thể xem dự báo thời tiết theo từng mốc thời gian trong vòng năm hoặc 10 ngày kế tiếp (trượt ngang để xem chi tiết). Phía dưới cùng sẽ bao gồm thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, tầm nhìn và tia UV.

Nếu muốn nhận cảnh báo trời mưa hoặc thông tin thời tiết trong ngày, bạn bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, kéo xuống dưới cùng và chọn Cài đặt. Sau đó kích hoạt tùy chọn Thông báo sắp diễn ra và Thông báo hàng ngày (chọn địa điểm và mốc thời gian tương ứng). Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi đơn vị đo nhiệt độ và sức gió, kích hoạt tính năng xem thời tiết trực tiếp tại các TP lớn trên thế giới.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm