Ultrabook thế hệ mới sẽ có màn hình cảm ứng HD và 3D

Mặc dù thị trường máy tính ultrabook vẫn còn đang trong giai đoạn trứng nước bởi giá thành còn quá cao so với các dòng laptop phổ thông nhưng nhiều nguồn tin từ các dây chuyền sản xuất cho biết ultrabook thế hệ thứ 3 sẽ “đáng giá” hơn cho người dùng sử dụng.

Trang công nghệ Đài Loan hôm qua đã tiết lộ ultrabook mới sẽ sử dụng chip thế hệ mới của Intel với tên mã là “Haswell”, và sẽ dần trở nên giống với smartphone. Kiến trúc “Haswell” mới của Intel được xây dựng trên quy trình công nghệ 22nm , nhưng các thay đổi về kiến trúc sẽ giúp thiết bị vận hành tốt hơn và xử lý hình ảnh đồ họa nhanh hơn.

Ultrabook thế hệ mới sẽ có màn hình cảm ứng HD và 3D ảnh 1

Ultrabook sẽ có màn hình cảm ứng, hiển thị hình ảnh 3D.

Theo các nguồn tin thân cận với Intel, "cha đẻ" của dòng máy tính ultrabook và các nhà sản xuất máy tính siêu mỏng theo hợp đồng (ODM), ultrabook sẽ được trang bị màn hình cảm ứng HD có độ phân giải 1920 x 1080  và có khả năng hiển thị hình ảnh 3D. Độ phân giải ultrabook hiện tại mới chỉ đạt 720p, vì thế, máy tính thế hệ mới được nâng cấp đọ phân giải lên 1080p là một điều rất đáng ghi nhận.

Ngoài ra, ultrabook thế hệ thứ 3 còn có giao diện nhận diện người dùng trên Windows 8. Công nghệ nhận diện khuôn mặt và cử chỉ sẽ được tích hợp trên hệ điều hành.

Và, trong khiApple tìm cách gây hấn với dòng ultrabook bằng tấm bằng sáng chế mới dành cho thiết kế của MacBook Air thì các các đối tác phần cứng sản xuất ultrabook của Intel đang chờ đợi hãng bán dẫn sẽ tìm ra giải pháp để tránh xa các vụ kiện tụng trong tương lai với Apple.

Theo DigiTimes, rất có thể Intel sẽ thay đổi phần thiết kế khung của ultrabook, và máy sẽ được làm bằng nhựa bền có sức chịu lực tương đương với nhôm. Nhờ đó cũng sẽ giảm được giá thành sản xuất xuống còn khoảng 65% so với hiện tại. Intel cũng sẽ bắt buộc các nhà sản xuất sử dụng ổ đĩa đặc SSD trong các máy ultrabook.

Theo Nguyên Anh (Dân trí / PCMag)