TV UltraHD 85 inch màn hình siêu nét của Samsung về VN

Sau khi LG công bố loạt 3D Cinema Smart TV đời mới, tới lượt Samsung cũng trình giới thiệu TV thế hệ 2013 mới tại Việt Nam. Gây nhiều chú ý nhất là chiếc TV UltraHD 85 inch S9 từng được Samsung công bố tại triển lãm công nghệ CES 2013 diễn ra vào đầu năm

TV UltraHD 85 inch màn hình siêu nét của Samsung về VN ảnh 1

Samsung UN85S9 với màn hình UltraHD 4K 85 inch độ phân giải cao gấp 4 lần chuẩn Full HD.

Sản phẩm sở hữu màn hình rộng và có độ phân giải cao gấp 4 lần chuẩn Full HD thông dụng, giúp hình ảnh hiển thị mịn và rõ nét hơn nhiều. Samsung UN85S9 còn gây chú ý với thiết kế Timeless Galery độc đáo giống như khung tranh, tích hợp hệ thống loa âm thanh vòm công suất tới 120 Watt. Tuy nhiên, giá bán chính thức của mẫu TV này vẫn chưa được hãng Hàn Quốc công bố.

Thay vào đó, hai mẫu Smart TV LED Full HD đời mới F8000 và F7500 đều đã được Samsung công bố giá bán cụ thể. Hai model kích thước 55 inch sẽ được bán ra ở Việt Nam với giá lần lượt 79,9 và 69,9 triệu đồng.

Điểm nổi bật ở hai dòng Smart TV mới là việc được nâng cấp lên hệ thống tính năng tương tác thông minh phiên bản 2.0, hỗ trợ điều khiển giọng nói nâng cao với 250 câu lệnh khác nhau. Tính năng điều khiển bằng tay có độ chính xác cao, hỗ trợ zoom hình và xoay hình bằng tay, phẩy tay để chuyển giao diện hay thậm chí có thể "Like" nhanh nội dung trên Facebook. Việc nhận diện khuân mặt trở nên nhanh hơn và có góc hỗ trợ rộng đến 60 độ.

TV UltraHD 85 inch màn hình siêu nét của Samsung về VN ảnh 2

Samsung F8000 với thiết kế siêu mỏng.

Giao diện Smart TV 2013 được Samsung thay đổi so với phiên bản trước trên dòng sản phẩm 2012 năm ngoái. Màn hình trên TV có thể chuyển đổi linh hoạt giữa 3 mục quản lý ứng dụng, nội dung giải trí đa phương tiện (hình ảnh, phim, nhạc) hay nội dung tương tác với mạng xã hội.

Ngoài bộ ba Smart TV cao cấp mới, Samsung cũng giới thiệu tới người dùng Việt Nam công cụ nâng cấp thông minh Evolution Kit. Đây là phụ kiện khá độc đáo và lạ từ Samsung khi cho người dùng có thể tự nâng cấp, bổ sung thêm tính năng mới cho Smart TV đời cũ nhanh chóng. Các model như ES7000 hay ES8000 series năm ngoái chỉ cần gắn thêm Evolution Kit vào khe cắm ở lưng là sẽ có giao diện Smart Hub, tính năng tương tác thông minh mới như F7000 và F8000 đời 2013.

Các dòng TV thông minh mới sẽ được Samsung bán ra từ tháng 4. Tín hiệu này cho thấy thị trường TV trong nước đang bắt đầu sôi động trở lại khi lần lượt LG và Samsung đều bắt đầu tung ra các model cao cấp thế hệ mới, với nhiều cải tiến về kiểu dáng và tính năng. Theo nguồn tin của Số Hoá, cuối tháng 4 Sony cũng sẽ ra mắt loạt TV Bravia 2013 tại Việt Nam, trong đó gồm cả model UltraHD 4K cỡ dưới 80 inch.

Theo Tuấn Anh (VNE)