Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Kaspersky Antivirus 2015 là phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus vừa được hãng bảo mật danh tính Kaspersky tung ra cách đây không lâu. Phiên bản mới có nhiều sự thay đổi cả về giao diện lẫn sức mạnh bên trong để bảo vệ máy tính. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất đó là giao diện của phần mềm đã được thiết kế lại, với phong cách đơn giản và sáng sủa hơn.

Bên cạnh đó, Kaspersky Antivirus 2015 cũng được trang bị thêm nhiều công nghệ bảo mật mới, giúp giữ cho máy tính được an toàn và “miễn nhiễm” với các phần mềm độc hại.

Mặc định Kaspersky Antivirus 2015 chỉ cho phép sử dụng thử trong 30 ngày. Tuy nhiên nhân sự kiện sản phẩm mới vừa được phát hành, hãng bảo mật Kaspersky đang cho phép người dùng kéo dài thời hạn sử dụng thử lên đến 90 ngày (3 tháng).

Bạn chỉ việc download bản sử dụng thử đặc biệt của phần mềm tại đây.

Đây là bạn sử dụng đặc biệt, bạn chỉ việc cài đặt bình thường để sử dụng mà không cần thực hiện gì thêm. Mặc định ngôn ngữ của phiên bản này là tiếng Pháp, để chuyển ngôn ngữ mặc định này sang tiếng Anh, từ giao diện của phần mềm, bạn chỉ việc đè phím “Shift”, sau đó nhấn phím “F12” trên bàn phím.

Hướng dẫn kích hoạt mật khẩu 2 lớp để bảo vệ an toàn tuyệt đối tài khoản Facebook

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại mã độc với mục đích đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng. Cách tốt nhất để bảo vệ Facebook đó là thiết lập cơ chế bảo mật 2 lớp cho tài khoản.

Với cơ chế bảo mật 2 bước, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, quá trình không chỉ yêu cầu bạn điều mật khẩu tài khoản, mà còn yêu cầu xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ 2. Mật khẩu thứ 2 này sẽ gửi về điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn. Bạn phải khai báo đúng 2 mật khẩu (mật khẩu hộp thư và mật khẩu thứ 2) mới có thể đăng nhập vào tài khoản.

Do vậy, nếu hacker có đánh cắp được mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản vì còn vướng lớp bảo mật bằng mật khẩu thứ 2 mà chỉ bạn mới có.

Để kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp cho  tài khoản Facebook, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn từng bước đã được Dân trí giới thiệu tại đây

Lên lịch để smartphone tự động gửi tin nhắn, Email...

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Đôi khi bạn cần gửi tin nhắn hoặc email vào đúng một thời điểm nào đó. Chẳng hạn cần gửi tin nhắn hay email chúc mừng sinh nhật vào đúng 0 giờ của ngày đó, nhưng lại sợ quên mà không nhắn kịp lúc. Hoặc bạn có email quan trọng cần gửi vào ngày mai, nhưng lại sợ rằng sẽ quên không gửi.

Schemes là ứng dụng miễn phí sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Ứng dụng này cho phép người dùng lên lịch hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn, email, viết status trên Facebook hay Twitter vào một giờ đã chọn. Người dùng chỉ cần soạn thảo sẵn nội dung tin nhắn (email), chọn địa chỉ người nhận, sau đó hẹn giờ để ứng dụng tự động thực hiện.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Xem thêm cách thức sử dụng Schemes đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tùy biến biểu tượng Android để tạo logo độc đáo

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Nền tảng di động Android luôn gắn liền với hình ảnh chú robot màu xanh ngộ nghĩnh. Logo này được sáng tạo lần đầu vào năm 2007, bởi nhà thiết kế người Mỹ gốc Nga Irina Blok. 

Có một sự thật thú vị mà ít ai biết được đó là Irina Blok đã lấy ý tưởng về logo của Android từ hình ảnh thường được sử dụng tại cửa các nhà vệ sinh, nơi biểu tượng đàn ông và phụ nữ sử dụng để phân biệt nhà vệ sinh.

Với những ai muốn biến hóa logo ngộ nghĩnh của nền tảng Android thay những hình ảnh mới thú vị và độc đáo hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Androidify do chính Google phát triển để cho phép người dùng thực hiện điều này.

Download ứng dụng miễn phí tại đây.

Ứng dụng thông minh giúp chụp ảnh trên smartphone chuyên nghiệp hơn

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Để có được một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khung cảnh tổng thể, độ sáng môi trường xung quanh, hướng ánh sáng... và quan trọng nhất chính là kinh nghiệm và khả năng của người chụp ảnh.

Tuy nhiên với người dùng đang sở hữu smartphone chạy Android, bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm để chụp được một bức ảnh đẹp, bởi lẽ bạn có thể nhờ vào sự trợ giúp của ứng dụng Camera51 để chụp ảnh được đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Camera51 là ứng dụng miễn phí, có chức năng tự động phân tích đối tượng chụp, nhận diện gương mặt, khung cảnh xung quanh cũng như hướng ánh sáng... từ đó đưa ra lời khuyên vị trí đặt camera của người dùng. Những gì bạn cần làm là đưa camera của smartphone đến đúng vị trí mà Camera51 chỉ rõ rồi nhấn nút chụp ảnh.

Ứng dụng này sử dụng các nguyên tắc nhiếp ảnh được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đưa ra lời khuyên hợp lý nhất, giúp người dùng có được bức ảnh chụp đẹp nhất có thể.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Dễ dàng xóa bỏ các đối tượng thừa không mong muốn trên hình ảnh

Tuyển tập những thủ thuật, phần mềm nổi bật tuần qua

Đôi khi, bạn chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng vô tình lọt vào những chi tiết thừa không đáng có, khiến bức ảnh mất đi sự hoàn hảo, hoặc bạn muốn xóa đi một chi tiết nào đó không muốn xuất hiện trên hình ảnh. 

Inpaint là phần mềm cho phép người dùng khoanh vùng những đối tượng không mong muốn có trên hình ảnh, rồi phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Hình ảnh sau khi được xử lý sẽ hoàn hảo như thể đối tượng bị xóa chưa từng xuất hiện.

Cách thức sử dụng InPaint rất đơn giản và nhanh chóng, phù hợp với những ai không quá thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop...

Mặc định phiên bản thử nghiệm của phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng xử lý, nhưng lại hạn chế không cho phép người dùng lưu lại hình ảnh sau khi đã được xử lý.  Trong khi đó, bản quyền của phần mềm có giá 19,99USD.

Hiện tại hãng phần mềm TeoreX, “cha đẻ” của InPaint đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

Sau đó, từ giao diện chính của phần mềm, chọn “Help -> Enter serial key” từ menu rồi copy và dán đoạn mã bản quyền sau vào hộp thoại hiện ra: FPAK-MAUK-NXUP-OWDF-OKAI-MDYD-MDJF-TPPY

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)