Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng

Phablet là những thiết bị di động với khả năng đàm thoại nhưng có kích thước lớn. Cách đây gần chục năm, sản phẩm 4 inch đã được coi là "quá khổ" còn hiện nay, phablet được nới rộng lên 5-7 inch.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 1

AT&T EO 440 (1993) là phablet thực thụ đầu tiên, tích hợp điện thoại, fax, ổ cứng 20 BM, màn hình lớn hỗ trợ bút và có giá lên đến 4.000 USD.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 2

HTC Advantage là phablet khá phổ biến trước thời Galaxy Note. Thiết bị chạy Windows Mobile này có màn hình 5 inch độ phân giải 640 x 480 pixel, bàm phím cứng, hỗ trợ GPS, đàm thoại và đóng vai trò như một laptop mini. Sản phẩm có giá 900 USD này gây ấn tượng mạnh khi mới ra mắt.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 3

N810 được Nokia gọi là "Internet Tablet". Đây là máy tính bảng mini thế hệ thứ ba của hãng Phần Lan, nhưng là phiên bản đầu tiên được trang bị kết nối di động. Sản phẩm có màn hình 4,1 inch nhưng sử dụng hệ điều hành "chết yểu" Maemo.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 4

Điện thoại siêu dài LG GW990 có màn hình 4,8 inch độ phân giải 1.024 x 480 pixel. Nó thu hút sự chú ý lớn ở CES 2010 nhưng chưa bao giờ được LG phân phối ra thị trường.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 5

Dell Streak 5 inch có kiểu dáng mỏng, được thiết kế tốt nhưng phần mềm lạc hậu (hệ điều hành Android 1.6 đã cũ vào thời điểm ra mắt). Dell cuối cùng đã khai tử thiết bị này.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 6

Tại Mobile World Congress, Acer cũng công bố Iconia Smart với màn hình 4,8 inch 1.024 x 480 pixel (tỷ lệ 21:9) như LG GW990. Sản phẩm hiện có giá hơn 500 USD.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 7

Pantech Pocket (2011) là điện thoại với màn hình 4 inch nhưng công ty này nhất định gọi đây là tablet mini với lý do nó có tỷ lệ 4:3.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 8

Samsung Galaxy Note đã được xuất xưởng hơn 1 triệu máy trên toàn cầu. Sản phẩm đang là một trong những thiết bị đình đám nhất trên thị trường với màn hình 5,3 inch và bút S Pen.

Tuyển tập các mẫu điện thoại kiêm máy tính bảng ảnh 9

Galaxy Note có một đối thủ đến từ Lenovo là LePad S2005 với màn hình 5 inch nhưng giá chỉ bằng một nửa (415 USD). Tuy nhiên, sản phẩm dùng chip lõi kép 1,2 GHz và có bộ nhớ trong 8 GB này mới chỉ được bán ở Trung Quốc.

Theo Châu An - Ảnh: PCMag (VNE)