Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1)

1) Babbel

Tương thích: Android 2.3.3 trở lên.
Phiên bản mới nhất: 4.4.5.
Dung lượng: 45MB.
Giá: Miễn phí.
Đánh giá: 4,3 sao.
Đầu tiên, bạn cần lựa chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ muốn học ở phần Please select the language you want to learn. Với ứng dụng này, người dùng có thể học được các thứ tiếng như Spanish, Russian, French, German, Italian, Brazilian, Portuguese, Swedish, Turkish, Polish, Dutch, Indonesian, Danish và Norwegian. Sau khi lướt qua một vài bước giới thiệu, bạn cần chọn chế độ học là mới bắt đầu (Beginner) bằng cách kéo thả quả cầu về phía bên trái. Người viết sẽ chọn ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp là ngoại ngữ muốn học. 

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 1

Trước khi khởi đầu một khóa học, bạn cần làm quen với một số bài tập đơn giản như lựa chọn các câu trả lời đúng (Choose the correct solution) thông qua hình ảnh minh họa và một số dữ kiện cho trước. Bài tập tiếp theo là kéo thả những câu trả lời cho trước vào các mục tương ứng (Match the correct items), nếu đúng thì nó sẽ hiển thị màu xanh lá cây và ngược lại là màu đỏ.

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 2

Tương tự như vậy, ở bài tập thứ ba thì người dùng cần phải chọn ra cho mình các bản dịch đúng nhất (Choose the correct translation). Nhìn chung thì những bài tập này mang tính tương tác khá cao, có cách dạy đơn giản thông qua một số từ và cụm từ giống như khi chúng ta đi học lúc nhỏ. Khi đã hoàn tất năm bài tập khởi đầu, bạn sẽ được yêu cầu đăng kí một tài khoản miễn phí để tiện hơn trong việc học tập. Người dùng có thể lựa chọn các phương thức đăng kí bằng tài khoản Email (khuyên dùng), Google hoặc Facebook.

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 3

Khi đã xác thực lại tài khoản thông qua liên kết được gửi đến, thì bạn có thể truy cập vào khóa học ngay trên smartphone hoặc trình duyệt web của máy tính dễ dàng. Tuy nhiên, để bắt đầu mỗi bài học thì bạn cần phải chạm vào nút Download để ứng dụng tải về các tài liệu cần thiết, sau khi hoàn tất, bạn nhấn Start để bắt đầu. Menu bên tay trái bao gồm các tùy chọn Courses (quản lí và tải về các khóa học theo từng phần), Review (đánh giá, xem lại các bài đã học), Settings (thay đổi một số thiết lập của chương trình),…

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 4

Đầu tiên, tại mục How would you like to continue, bạn nên chọn là With Speech Recognition để luyện tập luôn cách phát âm trong quá trình học. Để khởi đầu, người dùng cần chạm vào biểu tượng cái loa để nghe ứng dụng đọc từ đó bằng ngôn ngữ của người bản xứ, sau đó bạn chỉ cần phát âm lại cho chính xác là có thể chuyển sang từ tiếp theo. 

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 5

Thêm vào đó, ngoài việc học phát âm thì bạn còn phải thực hiện một số bài tập điền từ đúng vào chỗ trống thông qua một hình ảnh hoặc một đoạn đối thoại cho trước. Thậm chí bạn có thể sử dụng micro để trả lời câu hỏi. Vào cuối mỗi bài học sẽ có phần kiểm tra từ vựng ngắn gọn để bạn nhớ lâu hơn. Đối với các thiết bị iOS, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.babbel.com/ để cài đặt phiên bản tương ứng. 

Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.1) ảnh 6