Tự động tìm kiếm tên bài hát bằng giai điệu

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần chờ một lát để ứng dụng tìm kiếm các bài hát có trên máy và phân loại theo từng chúng vào từng mục như album, nghệ sĩ,… Về cơ bản, Musixmatch đơn thuần chỉ là một trình phát nhạc, và khi bạn bật bài hát thì nó sẽ tự động hiển thị lời đi kèm.
Bên cạnh đó, bạn có thể chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải để nó xuất hiện các tùy chọn như Equalizer (bộ chỉnh nhạc), Sing (chuyển qua chế độ karaoke, nên gắn headset để trải nghiệm tốt hơn), Sleep timer (đặt giờ tắt ứng dụng),…
Trong trường hợp ứng dụng không thể tự động hiển thị hoặc hiển thị sai lời bài hát, bạn có thể chạm vào mục Search hoặc biểu tượng kính lúp để tìm kiếm. Tính năng này khá hữu dụng vì không phải lúc nào Musixmatch cũng hiển thị chính xác lời bài hát, vì đôi khi nó còn phụ thuộc vào Tag của bài hát.
Để tìm tên một bài hát qua giai điệu, bạn truy cập vào menu của nó bằng cách vuốt từ trái sang phải và chọn MusicID. Lưu ý, quá trình này yêu cầu thiết bị phải được kết nối internet. Nhìn chung thì nó làm khá tốt với khả năng nhận diện ngang ngửa với ứng dụng Shazam, thêm vào đó, nó còn gợi ý cho bạn video của bài hát ở trên Youtube hay liên kết trên Spotify.