Truy tìm và ngăn chặn số điện thoại rác trên iPhone

Về cơ bản, trên iPhone đã có sẵn tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác, tuy nhiên hiệu quả thường không cao và người dùng phải thiết lập từng bước theo cách thủ công. Để khắc phục hạn chế trên, bạn có thể cài đặt ứng dụng Hiya Caller ID and Block tại địa chỉ https://goo.gl/UrkBJT. Đầu tiên, bạn cần phải nhập vào số điện thoại đang sử dụng để tiến hành đăng nhập, sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt ứng dụng.

Người dùng có thể truy tìm tung tích của số điện thoại spam bằng ứng dụng. Ảnh: INTERNET

Để tìm kiếm danh tính của một người bất kỳ, bạn hãy chuyển sang mục Identify, nhập số điện thoại cần tìm vào khung trống phía trên, lập tức ứng dụng sẽ trả về kết quả và các thông tin liên quan. Để ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn, người dùng nên thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu thông qua mục Protect. Nếu muốn chặn các số điện thoại quấy rối, bạn chỉ cần chuyển sang mục Block, nhấn vào biểu tượng dấu cộng và chọn số từ danh bạ hoặc nhập ngẫu nhiên. Kể từ lúc này, mỗi khi có cuộc gọi đến, Hiya sẽ hiển thị cảnh báo để bạn biết đâu là đầu số lừa đảo, spam…

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thêm ứng dụng TrueCaller cho smartphone tại địa chỉ www.truecaller.com, tương thích với các thiết bị Android và iOS. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hơn 3 tỉ số điện thoại, TrueCaller sẽ tự động xác định các cuộc gọi spam và cho bạn biết danh tính của người đang gọi dù họ chưa có trong danh bạ.

Đọc thêm