"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone

Với vô số ứng dụng trong Android Market và các chức năng hữu ích khác trên điện thoại Android, rất có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp máy cạn kiệt pin một cách bất ngờ. Vì thế, hãy kiểm soát thời lượng pin của máy, tìm hiểu xem những ứng dụng nào khiến máy điện thoại chóng hết pin, đặc biệt khi bạn ít khi sử dụng đến ứng dụng đó. Sau đây là những bước để bạn kiểm soát năng lượng cho máy.

Bước 1: mở phần cài đặt chính của điện thoại ra, bằng cách nhấn vào phím Menu và sau đó chọn Settings.

"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone ảnh 1

Bước 2: cuộn xuống menu đến phần “About phone” và nhấn vào đó.

"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone ảnh 2

Bước 3: Trong menua tiếp theo, chọn “Battery use”.

"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone ảnh 3

Bước 4: Nhìn vào danh sách các ứng dụng đang chạy xem chúng tiêu hao bao nhiêu năng lượng của máy. “Display” thường là “thủ phạm” số 1 khiến điện thoại chóng hết pin.

"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone ảnh 4

Bước 5: Nếu bạn đang không sử dụng một ứng dụng nào đ, trong khi nó vẫn tiêu hao nhiều năng lượng của máy, bạn hãy chọn vào ứng dụng đó và nhấn vào nút “Force stop”.

"Truy nã" ứng dụng hao pin smartphone ảnh 5

Nếu bạn thường xuyên tải nhiều ứng dụng, nên ghé thăm phần cài đặt này để xem mỗi ứng dụng sử dụng hết bao nhiêu năng lượng. Và bạn sẽ có thể kiểm soát được năng lượng của máy, để đỡ phải sạc pin quá nhiều lần và đặc biệt là không rơi vào những tình huống chiếc smartphone bỗng nhiên biến thành “cục gạch” không ngờ.

Theo Thu Hường (ICTnews / CNET)