Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt

"Ngôi nhà của sự đổi mới và sáng tạo của chúng tôi sắp xuất hiện. Hội đồng thành phố Cupertino đã phê chuẩn dự án trụ sở mới của Apple", Tim Cook chia sẻ trên Twitter. Ngày 15/11, Hội đồng sẽ họp bàn một lần nữa để đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng cuộc bỏ phiếu này sẽ chỉ mang tính hình thức.

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 1

Sự hân hoan của Tim Cook.

Apple đã gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục Cupertino chấp thuận do những lo ngại liên quan đến môi trường và giao thông trong quá trình xây dựng tòa nhà. Ngày 7/6/2011 là lần đầu tiên, Steve Jobs, CEO đã qua đời của Apple, trình bày với Hội đồng về kế hoạch xây dựng khu văn phòng mới với mô hình một con tàu vũ trụ. 

Trụ sở được thiết kế giống như một phi thuyền hạ cánh với các tòa nhà 4 tầng bằng kính bao quanh thành một vòng tròn và khoảng sân rộng ở giữa với khoảng 6.000 cây xanh. Một thành viên hội đồng hỏi người dân ở Cupertino có thể nhận được gì từ công trình mới của Apple, chẳng hạn xây dựng mạng Wi-Fi miễn phí giống như Google thực hiện ở Mountain View. Steve Jobs thẳng thừng nói rằng Apple là hãng đóng thuế nhiều nhất ở Cupertino và "nếu được miễn thuế, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng cung cấp Wi-Fi miễn phí".

Chi phí xây trụ sở mới dự kiến lên tới 2 tỷ USD và sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2015-2016.

Một số hình ảnh mới về trụ sở như phi thuyền của Apple:

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 2

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 3

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 4

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 5

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 6

 Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 7

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 8

Trụ sở "phi thuyền" của Apple được phê duyệt ảnh 9

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm