Trình nghe nhạc đa năng SMPlayer

SMPlayer là chương trình giải trí đa truyền thông hoàn toàn miễn phí. Chương trình này chơi được hầu hết định dạng nhạc và video hiện nay. Kèm theo đó là những tính năng tiên tiến mà không phải công cụ nào cũng có được.

Tải bản cài đặt của SMPlayer tại đây. Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt biểu tượng của chương trình trên màn hình để sử dụng ngay. Giao diện chương trình đơn giản, trực quan và không kém phần bắt mắt.

Bạn có thể lựa chọn mở một tập tin, toàn bộ thư mục hay mở nhanh đĩa CD/VCD/DVD trong ổ đĩa bằng các lựa chọn trong thẻ Open. Thẻ Playing cấp các chức năng cơ bản khi xem phim, nghe nhạc như tăng giảm âm lượng, chuyển bài, tạm dừng...

Thẻ Video cung cấp những tùy chọn đối với khung hình của đoạn video chỉ khi bạn xem phim hay nhạc hình. Còn ở thẻ Audio thì bạn có thể tăng, giảm âm lượng, đặc biệt làcó thể lựa chọn kênh âm thanh tùy ý sao cho phù hợp với dàn loa của mình.

Để sử dụng chương trình dễ dàng hơn, bạn nên vào Options > chọn Preferences hay nhấn vào biểu tượng cùng tên trên màn hình, rồi chọn thẻ Keyboard and Mouse để tạo phím tắt cho các chức năng.

Hiện tại, chương trình đã được thiết lập thêm cả chức năng xem TV, Radio trực tuyến. Nhiệm vụ của bạn chỉ là tìm đường dẫn đến máy chủ xem TV, rồi chèn vào. Tuy nhiên, tính năng này hoạt động vẫn chưa ổn định, hy vọng sẽ được cải thiện trong các phiên bản sau.

Theo Ngọc Dung (VNE)