Trí tuệ nhân tạo và Tội phạm mạng: xấu tốt song hành

"Chúng ta có trí tuệ nhân tạo, nhưng kẻ xấu cũng có", bà Ann Johnson, Phó Chủ tịch khối Doanh nghiệp và An ninh mạng của Microsoft chia sẻ. Bà cho rằng "mã độc đang thích nghi rất nhanh", nghĩa là việc tội phạm sử dụng AI sẽ dẫn đến những mối đe dọa phức tạp hơn.

Xem thêm: Tăng tốc độ WiFi thêm 5 Mbps chỉ với một cú chạm - Mới đây, Viettel đã tặng thêm 5 Mbps cho các thuê bao đang sử dụng dịch vụ Internet nhằm giữ chân người dùng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà mạng khác. 

Trong phần thuyết trình tại Interpol, bà Johnson chia sẻ: “Các tổ chức nắm chắc thông tin tình báo về hiểm họa có nhiều lợi thế vì họ dự đoán được điều hacker sẽ làm trong tương lai”.

Công nghệ mới, như chatbot bảo mật và HoloLens, cho phép bạn tương tác với đồ thị để có được tầm nhìn sâu sắc và hỗ trợ về phương thức xử lý sự cố bảo mật.

Thế giới cần chấp nhận rằng tội phạm mạng để tồn tại. "Chúng sẽ không dừng lại. Thậm chí tệ hơn. Chúng ta cần hành động nhanh hơn, nhưng chúng ta không bắt chúng "dừng lại" được. Tương tự như việc đòi hỏi sẽ không có một vụ giết người khác hoặc một vụ cướp ngân hàng khác.

"5-6 năm trước, chúng tôi đã từng phân chia hạng mục tội phạm. Đó là tội phạm xuyên quốc gia, những người bị động cơ tài chính thúc đẩy tìm kiếm thông tin có giá trị để bán, hoặc những hacker nhằm nổi tiếng hoặc để tuyên truyền. Nhưng phân chia này ngày càng trở nên mờ nhạt. Đó là một ngành công nghiệp trị giá nhiều ngàn tỉ USD... và tội phạm đang làm việc cùng nhau theo những cách họ chưa từng làm trước đây", bà Johnson nhấn mạnh.

Xem thêm: Công Nghệ Trong Tầm Tay: Đời không như là mơ! - Chúng ta thường thốt lên những tiếng cảm thán khi chiêm ngưỡng một tấm hình đẹp trên Internet, nhưng sự thật đôi lúc mọi thứ bên ngoài chỉ là "ánh trăng dối lừa".

 

Đọc thêm