TPHCM phát động giải thưởng CNTT-TT năm 2017

Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Trong năm 2017, UBND TP.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Nội dung Đề án hướng đến phục vụ 3 đối tượng chính của đô thị thông minh TP.HCM. 

Thứ nhất, đối với chính quyền thành phố, đô thị thông minh sẽ tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đặt nền móng về kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước trên các mặt và lĩnh vực hoạt động, nâng cao chất lượng dự báo và quá trình ra quyết định.

TPHCM phát động giải thưởng CNTT-TT năm 2017 ảnh 1
Xem thêm: Cách sao lưu toàn bộ tin nhắn trên Messenger - Messages Saver for Facebook cho phép bạn sao lưu lại toàn bộ tin nhắn, dễ dàng xem lại khi không có mạng hoặc phục hồi trong trường hợp lỡ tay xóa nhầm tin nhắn.

Thứ hai, đối với người dân, đô thị thông minh tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, tăng cường các tiện ích phục vụ cho người dân.

Thứ ba, với tổ chức, doanh nghiệp, đô thị thông minh sẽ kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để tổ chức, doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho tổ chức, doanh nghiệp so với các khu vực khác và thu hút đầu tư cho TP. 

Năm 2017, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần IX nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành TP thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững. 

TPHCM phát động giải thưởng CNTT-TT năm 2017 ảnh 2

Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM được xét và trao tặng cho 6 nhóm phân chia theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT.

- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu 

- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

- Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố

- Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 9-8 đến ngày 30-9-2017. Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia Giải thưởng: tháng 10-2017. Lễ trao Giải chính thức: dự kiến vào ngày 24-11-2017.

Xem thêm: Thiết bị tăng sóng WiFi giá rẻ cho gia đình - Nếu ngôi nhà có nhiều tầng và sóng WiFi bị hạn chế tại một số khu vực, người dùng có thể tận dụng những thiết bị giá rẻ để tăng sóng WiFi.