Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Thương hiệu Toyota vừa trình làng mẫu sedan điện cỡ S gợi cảm, hấp dẫn dành cho thị trường Trung Quốc.

Đây là mẫu sedan điện vẫn chỉ là nguyên mẫu nhưng nó sẽ được liên doanh giữa GAC và Toyota đưa vào sản xuất vào năm 2025.

Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn tại Trung Quốc.jpg
Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn tại Trung Quốc. Ảnh: Carscoops.

Được biết, hiện nhà sản xuất Toyota đang dần mở rộng danh mục xe điện (EV) của mình trên nhiều khu vực khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm cả Trung Quốc, nơi hãng sẽ giới thiệu một số mẫu xe độc ​​quyền.

Tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2023 vào tuần trước, liên doanh giữa Toyota và Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã trình diễn hai mẫu xe ý tưởng, trong đó có một chiếc sedan đầy phong cách và hấp dẫn.

Tên tiếng Trung của mẫu xe này có nghĩa là “Không gian thoải mái” và nó đã được ra mắt ở dạng nguyên mẫu, cung cấp bản xem trước về một mẫu xe sản xuất sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2025.

Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn tại Trung Quốc.jpg
Mẫu xe Toyota ​​sedan sẽ được bán độc quyền đầu tiên tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Carscoops.

Chiếc xe điện Toyota sedan này sẽ được sản xuất tại Trung Quốc thông qua liên doanh GAC -Toyota và sẽ được sản xuất trong nước. Dự kiến, mẫu xe Toyota ​​sedan sẽ được bán độc quyền đầu tiên tại thị trường Trung Quốc.

Mẫu Toyota sedan có thiết kế bên ngoài nhiều nét tương đồng với bZ Sport Crossover Concept, được ra mắt vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, chiếc thứ hai được sản xuất bởi một liên doanh khác ở Trung Quốc, giữa FAW và Toyota. Được biết, chiếc thứ hai này có thiết kế mặt trước hình đầu búa đặc biệt với các đèn LED mỏng kết nối với nhau và bề mặt sắc nét dọc theo mặt cắt.

Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn tại Trung Quốc.jpg
Toyota thứ hai này có tay nắm hiện đại và việc sử dụng camera thay thế gương góp phần tạo nên dáng vẻ khí động học cho xe. Ảnh: Carscoops.

Đường viền mui xe kiểu coupe kéo dài gần đến mép cửa sau, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy. Toyota thứ hai này có tay nắm hiện đại và việc sử dụng camera thay thế gương góp phần tạo nên dáng vẻ khí động học cho xe.

Mẫu Toyota thứ hai này được tăng cường hơn nhờ các khe hút gió “rèm gió” trên cản trước và cản sau.

Theo báo cáo của Tycho de Feijter trên X, chính thức là Twitter, chiếc Toyota sedan điện có chiều dài khoảng 5 mét (196,8 inch) và chiều dài cơ sở 3 mét (118,1 inch).

Toyota trình làng mẫu sedan điện cỡ S hấp dẫn tại Trung Quốc.jpg
Toyota sadan có giá khởi điểm là 250.000 nhân dân tệ (tương đương 35.000 USD, khoảng 854 triệu đồng). Ảnh: Carscoops.

Chiếc sedan điện này có khả năng cạnh tranh với các mẫu xe điện như Nio ET7, Geely Galaxy E8 và Luxeed S7, tùy thuộc vào giá cả và thông số kỹ thuật.

Ngoài hai mẫu sedan trên, GAC và Toyota còn trưng bày một chiếc SUV chạy điện tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2023. Được đặt tên là “Không gian thú vị”, nó trông giống hệt bZ FlexSpace Concept ra mắt vào tháng 4 năm 2023 và dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2024.

Toyota-sedan-dien-2.jpg
Ngoài hai mẫu sedan trên, GAC và Toyota còn trưng bày một chiếc SUV chạy điện tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2023. Ảnh: Carscoops.

Chiếc SUV hướng đến gia đình được cho là có chiều dài 4,8 mét (189 inch) và chiều dài cơ sở 2,9 mét (114,2 inch), khiến nó dài hơn một chút so với Tesla Model Y.

Theo các nguồn tin của Trung Quốc, nó sẽ có sẵn ở cả cấu hình động cơ điện đơn và kép, với giá khởi điểm là 250.000 nhân dân tệ (tương đương 35.000 USD, khoảng 854 triệu đồng).

Các phiên bản sản xuất của mẫu sedan “Không gian thoải mái” và chiếc SUV “Không gian thú vị” sẽ là một phần của dòng sản phẩm thương hiệu phụ “Bozhi” mới của GAC ​​và Toyota cùng với phiên bản bZ4X được sản xuất trong nước.

Theo Carscoops

Đọc thêm