Toshiba tung ra thẻ nhớ có thể kết nối mạng LAN

Toshiba tung ra thẻ nhớ có thể kết nối mạng LAN ảnh 1

Thẻ nhớ của hãng Toshiba. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Chiếc thẻ mới này, có tên là FlashAir, có dung lượng 8GB và hỗ trợ cả việc chuyển file ngang hàng cũng như tải dữ liệu từ server. Các sản phẩm mẫu sẽ xuất hiện từ tháng 11 tới và FlashAir sẽ được bán từ tháng 2/2012.

FlashAir cũng sẽ được trưng bày tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng và gia dụng lớn nhất thế giới (IFA 2011) ở Berlin, Đức, bắt đầu diễn ra từ ngày mai (2/9).

Vào thời điểm máy ảnh kỹ thuật số đang rất phổ biến, người sử dụng muốn tìm ra cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ ảnh với bạn bè và để chuyển các file lên mạng xã hội hoặc các trang lưu trữ. Sản phẩm mới của Toshiba chắc chắn sẽ trở thành thiết bị tiện dụng để thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Chức năng kết nối không dây của thẻ nhớ FlashAir cho phép người sử dụng tải ảnh lên từ một thiết bị và chuyển ảnh cũng như dữ liệu với các thiết bị khác, bao gồm máy ảnh kỹ thuật số tương thích, điện thoại thông minh và máy tính để bàn có hỗ trợ mạng không dây LAN. Tất cả quá trình tải dữ liệu này được thực hiện mà không cần cáp nối.

Đặc điểm nổi bật của loại thẻ này là khả năng nhận cũng như truyền dữ liệu tiêu thụ năng lượng thấp hơn các thẻ có chức năng tương tự.

Thậm chí, nếu các máy ảnh kỹ thuật số không tương thích với FlashAir, chiếc thẻ mới này có thể chia sẻ hình ảnh kỹ thuật số với điện thoại thông minh và máy tính để bàn có hỗ trợ mạng LAN./.
Theo PV (Vietnam+)

Đọc thêm