Toshiba trình diễn tablet lớn nhất thế giới

Và giờ đây, đến lượt Toshiba lên tiếng với một màn hình tablet lớn chưa từng thấy. Đây cũng là dòng máy tính bảng đầu tiên trên thị trường phá vỡ cột mốc 10,1 inch khi Excite 13 sở hữu màn hình IPS 13,3 inch, độ phân giải 1600 x 900 pixel.

Toshiba trình diễn tablet lớn nhất thế giới ảnh 1

Được cài sẵn hệ điều hành Android 4.0, Toshia Excite 13 nặng hơn một chút so với màn hình 10-inch thông thường. Nó cũng dày hơn khoảng 1cm so với hầu hết đối thủ. Nhưng bù lại, một số ứng dụng sẽ đạt được trải nghiệm gần giống như với laptop nhờ khoảng không 3-inch phụ thêm. Chẳng hạn như ứng dụng Android Maps sẽ ấn tượng hơn và dễ sử dụng hơn nhiều so với trước đây.

Về cấu hình bên trong, Excite sở hữu chip lõi tứ Tegra 3, RAM 1GB, các khe cắm micro USB, Micro HDMI, bốn loa và một khe cắm thẻ nhớ SD full-size. Máy được trang bị hai camera: một camera chính 5 chấm ở mặt sau và camera phụ 2 megapixel ở mặt trước.

Thời lượng pin là một điểm gây được bất ngờ khi Toshiba tuyên bố máy có thể chạy được trong liên tục 13 giờ. Và màn “sát hạch” thực tế của CNET đã xác minh điều này.

Quá đắt?

Toshiba trình diễn tablet lớn nhất thế giới ảnh 2

Toshiba Excite 13 dự kiến tung ra thị trường vào đầu tháng 6 tới với giá bán 650 USD (khoảng hơn 13 triệu đồng) đã gồm thuế cho dung lượng bộ nhớ 32GB và 750 USD (khoảng hơn 15 triệu đồng) cho model 64GB. Tuy nhiên cả hai phiên bản này đều chỉ kết nối được Wi-Fi và hiện Toshiba chưa có kế hoạch phát triển thêm phiên bản 3G/4G.

Chính vì thế, phản ứng đầu tiên từ giới chuyên môn chính là chê Toshiba Excite 13 quá đắt. Đúng là dòng máy này sở hữu không gian màn hình lớn hơn tất cả các tablet hiện hành, cũng như có thêm một số tính năng extra tiện ích như cổng micro-HDMI và full SD, nhưng chừng đó giá trị là chưa đủ để bù đắp cho số tiền dôi dư mà người dùng phải bỏ ra.

Trong khi đó, trang Slashgear nặng lời hơn khi gọi thẳng Excite 13 là “một sai lầm”. Với số tiền bỏ ra, người dùng hoàn toàn có thể dấn lên mẫu laptop siêu di động 13,3 inch nhẹ nhất của Toshiba hiện nay là Portege Z830 (đang bán với giá 780 USD). Các ứng dụng cũng bị chê là điểm trừ lớn nhất của Excite 13 bởi Ice Cream Sandwich dù gì vẫn bị một nhược điểm cố hữu là thiết kế nghiêng về điện thoại nhiều hơn là tablet. Nhược điểm này không bị lộ nhiều trên màn hình 7,7 inch hay thậm chí 10,1 inch. Nhưng ở màn hình 13,3 inch, đó lại là câu chuyện khác.

Theo Trọng Cầm (VNN)

Đọc thêm