Toshiba khoe công nghệ của bộ cảm biến thế hệ mới

Toshiba khoe công nghệ của bộ cảm biến thế hệ mới ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Toshiba)
Toshiba vừa chính thức công bố một môđun (một đơn vị hoặc một đoạn có khả năng thực hiện chức năng riêng) thử nghiệm có hình dạng khối lập phương kích thước chỉ 8 mm mỗi cạnh bao gồm một ống kính microlen, một cảm biến thế hệ mới sử dụng công nghệ tương tự như mẫu máy ảnh Lytro.

Điểm đặc biệt của bộ cảm biến mới này là khả năng ghi nhận màu sắc, hướng đi của từng tia sáng khác nhau đến cảm biến giống như cảm biến "trường ánh sáng" mà Lytro từng giới thiệu.

Với bộ cảm biến hình ảnh thế hệ mới này, người sử dụng điện thoại thông minh trong tương lai sẽ có thể chụp ảnh trước rồi lấy nét sau một cách dễ dàng. Hiện tại, bộ cảm biến hình ảnh mới này sẽ có độ phân giải 8 megapixel và hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải 2 megapixel.

Theo Toshiba, bộ cảm biến thế hệ mới này còn có khả năng chụp ở tốc độ 30 khung hình/giây; và trong tương lai, hãng sẽ tiếp tục nâng cấp độ phân giải của cảm biến lên mức 13 megapixel để có thể ghi lại những hình ảnh Light Field ở độ phân giải từ 5 đến 6 megapixel.

Dự kiến, thế hệ cảm biến mới này sẽ đi vào sản xuất hàng loạt trong năm nay để nhanh chóng xuất hiện vào đầu năm 2014./.
Theo A.Q (TTXVN)

Đọc thêm