Tối ưu để iOS 8 trở nên siêu mượt

1) Tắt tính năng Spotlight Search

Spotlightsẽ liên tục lập chỉ mục rất nhiều tập tin, ứng dụng và các nội dung khác của hệ thống ở chế độ nền, bên cạnh đó, nó còn thu thập dữ liệu từ các nguồn trên internet như Wikipedia, Podcasts, Mail, Reminders...Mặc dù tính năng này sẽ giúp người dùng truy cập và có được thông tin nhanh hơn, tuy nhiên nó lại liên tục chạy nền khiến cho thiết bị đã cũ sẽ càng trở nên ì ạch.

Do đó, để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Settings > General > Spotlight Search và chọn lựa các mục muốn tắt. Để có kết quả tốt nhất, hãy bỏ chọn tất cả hoặc đơn giản là tắt đi những phần mà bạn không quan tâm.

2) Làm sạch không gian lưu trữ trên thiết bị

Khi nâng cấp lên iOS 8 trên một thiết bị 16 GB, bạn có thể sẽ phải xóa rất nhiều nội dung chỉ để cài đặt nó. Nếu không gian lưu trữ thấp, các ứng dụng có thể gặp vấn đề hoặc hoạt động không ổn định, do đó bạn nên cố gắng giữ không gian trống càng nhiều càng tốt để mọi thứ chạy trơn tru.

Truy cập vào Settings > General > Usage > Manage Storage, tại đây bạn sẽ thấy danh sách một loạt các chương trình và dung lượng mà nó đang chiếm dụng. Lúc này, bạn hãy lướt qua toàn bộ danh sách và xóa bỏ đi những thứ không cần thiết.

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ đám mây giờ đây đã khá phổ biến, nên bạn có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của mình lên đó để giải phóng bớt dung lượng cho thiết bị.

3) Tắt tính năng Background App Refresh

Đây là một tính năng đã có mặt từ trên iOS 7, nhưng trong iOS 8 thì khả năng xử lý của nó đã được tăng lên đáng kể. Việc tắt tính năng này không chỉ giúp bạn cải thiện tốc độ mà còn tiết kiệm pin tốt hơn. Chỉ cần vào Settings > General > Background App Refresh và tắt nó đi là được. Với việc thực hiện những cách trên, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy một sự cải thiện đáng kể về tốc độ tổng thể của iOS 8 trên thiết bị.

Tối ưu để iOS 8 trở nên siêu mượt ảnh 3

Đọc thêm