Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 1

Steve Jobs sinh ngày 24/2/1955 và được nhận nuôi bởi ông bà Paul và Clara Jobs ở California.

Khi đang học cấp ba, Jobs làm việc thêm tại nhà máy của HP và kết bạn với một sinh viên tên là Steve Wozniak. Ông bỏ đại học ngay sau học kỳ đầu tiên và đi làm cho công ty sản xuất trò chơi điện tử.

Năm 1976, ông và Steve Wozniak thành lập ra công ty máy tính Apple. Để làm được điều đó, cả hai đều phải bán đi những thứ quý giá nhất như xe Volkswagen, bảng tính...

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 2

Với máy tính Apple I bán ra vào tháng 7/1976, công ty nhỏ bé này đã thu được lợi nhuận 774.00 USD. Sau đó 3 năm, sự xuất hiện của model Apple II đã biến Steve Jobs và Steve Wozniak trở thành những nhà triệu phú khi lợi nhuận thu được lên đến 139 triệu USD.

Tuy nhiên, vào khoảng năm 1984, IBM bất ngờ qua mặt Apple để trở thành công ty sản xuất máy tính lớn nhất. Cùng thời điểm đó, "Quả táo" tung ra Macintosh, máy tính cá nhân đầu tiên được thương mại hóa thành công với đặc điểm điều khiển bằng chuột và giao diện đồ họa.

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 3

Vào năm 1985, nhiều nhân viên trong Apple cho rằng Jobs là kẻ khắc nghiệt, dẫn đến bất đồng quyền lực nội bộ. Cuối cùng, ông đã bị hất ra khỏi chức CEO.

Sau khi từ chức, Jobs bắt đầu phát triển phần cứng và phần mềm mới mang tên NeXT đồng thời mua lại công ty hoạt hình giá 10 triệu USD (về sau là Pixar). Cách đây 5 năm, Pixar đã sáp nhập với Walt Disney và Jobs trở thành cổ đông lớn nhất.

Năm 1991, Jobs cưới Laurene Powell và họ có 3 con. 6 năm sau, Apple mua lại NeXT với giá 439 triệu USD và mời Jobs quay trở lại làm CEO.

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 4

Khi Steve Jobs trở về, Apple thực sự hồi sinh với máy nghe nhạc di động iPod (ra mắt đầu tiên năm 2001), về sau vượt qua cả Walkman của Sony.

Tuy nhiên, vào năm 2003, Jobs được chẩn đoán bị ung thư tuyến tụy, ông từ chối phẫu thuật và tìm đến những cách chữa bệnh khác, trong đó có ăn kiêng đặc biệt. Cuối cùng ông cũng đồng ý phẫu thuật vào năm 2004 và thành công. Từ đó, ông luôn giữ kín tình trạng bệnh tật của mình.

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 5

Điện thoại iPhone, laptop siêu mỏng MacBook Air và máy tính bảng iPad lần lượt ra đời đã giúp Apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu, sánh ngang với Microsoft, IBM, Intel. Các sản phẩm này không đơn thuần chỉ là có thiết kế đẹp và ăn khách mà còn làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc và di động.

Giữa năm 2011, Jobs từ chức CEO và giao lại cho Tim Cook.

Hôm 5/10, Apple công bố Steve Jobs đã qua đời ở tuổi 56. Đám tang của ông được cho là được diễn ra bí mật.

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 6

Những thành tựu đáng nể của Steve Jobs khi làm việc cho Apple bao gồm 54 triệu người dùng máy tính Mac, 425.000 ứng dụng cho nền tảng iOS, hơn 14 tỷ phần mềm đã được tải trong 3 năm và 15 tỷ bài hát được bán qua iTune.

Bức hình về cuộc đời Steve Jobs

Toàn bộ cuộc đời huyền thoại Steve Jobs trong 1 bức hình ảnh 7

Theo Nguyễn Hùng - Ảnh: Infographicworld (VNE)

Đọc thêm