Tổ chức cuộc thi thiết kế MCU cho sinh viên Việt Nam

Cuộc thi hướng tới phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao kinh nghiệm thực tế của sinh viên thông qua việc kết hợp kiến thức khoa học được đào tạo trong nhà trường với những công nghệ mới nhất.

Tổ chức cuộc thi thiết kế MCU cho sinh viên Việt Nam ảnh 1

Các lĩnh vực ứng dụng mà sinh viên có thể tham gia

Cuộc thi Thiết kế MCU nằm trong dự án toàn cầu Hỗ trợ các trường đại học của TI và đã được tổ chức thành công tại các quốc gia khác như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc nhằm khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao trải nghiệm của sinh viên với quá trình thiết kế hệ thống chip vi điều khiển.

Diễn ra từ tháng 6/2011 đến tháng 4/2012, cuộc thi Thiết kế MCU lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và hướng tới đối tượng là sinh viên ngành công nghệ tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi 3 trường đại học uy tín là trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (khu vực phía Bắc), trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (khu vực Miền Trung) và trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam).

Cuộc thi được chia làm 2 nhóm đối tượng: Nhóm Chuyên nghiệp (Thiết kế một sản phẩm hoàn chỉnh) và Nhóm Cơ bản (Thiết kế một sản phẩm ứng dụng phần mềm trên phần cứng có sẵn). Đề tài bắt buộc phải sử dụng bộ xử lý chính là MSP 430 hoặc Cortex-M3 của TI. Tất cả các đề tài tham gia phải là thiết kế bản chính dựa trên các chip vi điều khiển của TI. Hạn chót đăng ký là ngày 15/7/2011. Người thắng cuộc sẽ dành được những phần thưởng có giá trị từ TI.  

Bà Lê Duy Loan – Phó Chủ tịch cấp cao giám sát công nghệ, Tập đoàn Texas Instruments cho biết: “Tốc độ phát triển công nghệ tại Việt Nam đang diễn ra hết sức nhanh chóng và mạnh mẽ. Nuôi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ là một việc làm cần thiết để tiếp tục nâng cao chất và lượng của ngành công nghệ Việt Nam. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ năng động thể hiện tài năng của mình và phát huy tối đa sự sáng tạo. Chúng tôi cũng hi vọng cuộc thi sẽ trở thành một hoạt động thường niên bắt đầu từ năm nay.”

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, xin vui lòng truy cập http://set.hut.edu.vn (dành cho thí sinh phía Bắc), http://www.dut.udn.vn/ece/ (dành cho thí sinh Miền Trung) http://www.ti.com/mcucontest_vi (TI), http://www.dee.hcmut.edu.vn (dành cho thí sinh phía Nam).

TÂM BẢO