Tính năng mới trên Google Chrome 120 giúp bạn kiểm tra tài khoản có bị hack không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Gã khổng lồ tìm kiếm vừa phát hành phiên bản Google Chrome 120, hỗ trợ người dùng kiểm tra tài khoản có bị hack hay không.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay trên máy tính và điện thoại.

Phiên bản Google Chrome 120 hiện đã có sẵn cho tất cả các nền tảng, người dùng có thể chủ động cập nhật bằng cách gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về Google Chrome 120 hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại.

Cập nhật lên phiên bản Google Chrome 120. Ảnh: MINH HOÀNG
Cập nhật lên phiên bản Google Chrome 120. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, nếu đang sử dụng điện thoại, bạn hãy truy cập vào Google Play hoặc App Store để cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất.

Phiên bản Google Chrome 120 giúp khắc phục 10 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 5 lỗ hổng có mức độ nghiêm trọng cao.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ tìm kiếm còn cải tiến một số tính năng bảo mật trên trình duyệt, đơn cử như Safety Check (kiểm tra an toàn) - Check now (kiểm tra ngay), thông báo cho người dùng các vấn đề liên quan đến việc rò rỉ mật khẩu, lướt web an toàn…

Tính năng Safety Check trên Google Chrome 120 giúp kiểm tra mật khẩu của bạn có bị rò rỉ hay không. Ảnh: MINH HOÀNG
Tính năng Safety Check trên Google Chrome 120 giúp kiểm tra mật khẩu của bạn có bị rò rỉ hay không. Ảnh: MINH HOÀNG

Google Chrome 120 sẽ tự động cảnh báo và đề xuất người dùng thay đổi các mật khẩu yếu trong mục Password Manager (quản lý mật khẩu) - Weak passwords (mật khẩu yếu).

Google Chrome cảnh báo các mật khẩu yếu. Ảnh: MINH HOÀNG
Google Chrome 120 cảnh báo các mật khẩu yếu. Ảnh: MINH HOÀNG

Một tính năng mới khác trong Google Chrome 120 là khả năng chia sẻ mật khẩu. Tính năng này được tích hợp vào trình quản lý mật khẩu gốc của Chrome và chỉ hoạt động đối với các tài khoản nhóm gia đình Google. Theo đó, các thành viên có thể chia sẻ một mật khẩu cùng một lúc với các thành viên khác trong nhóm.

Google Chrome 120 cũng bao gồm hai thay đổi dành riêng cho iOS, đầu tiên là khả năng lưu hình ảnh vào Google Photos và cái thứ hai là theo dõi package.

Đọc thêm