Tính năng mới giúp phát hiện AirPods giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bản cập nhật iOS 16, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới, tự động cảnh báo nếu phát hiện người dùng đang cố gắng kết nối AirPods giả với iPhone.

AirPods là một trong những phụ kiện bị làm giả rất nhiều, không khó để tìm thấy các sản phẩm này trên thị trường với mức giá dao động từ 100.000-400.000 đồng.

Ở thời điểm hiện tại, các mẫu AirPods giả đã tinh vi đến mức mắt thường khó có thể nhận ra sự khác biệt, bởi ngoại hình, chỉ số pin và cách kết nối tai nghe với iPhone tương tự như phiên bản thật.

Tại sự kiện Far Out vào rạng sáng ngày 8-9 (theo giờ Việt Nam), Apple xác nhận sẽ chính thức phát hành iOS 16 vào ngày 12-9. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể cài đặt và trải nghiệm trước phiên bản này bằng cách sử dụng profile nhà phát triển.

Theo 9to5mac, phần mã được thấy trong các tệp hệ thống tiết lộ rằng iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả.

airpods

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu cố gắng ghép nối AirPods giả với iPhone, iPad, cụ thể: “These headphones could not be verified as genuine AirPods and may not behave as expected” (không thể xác minh những tai nghe này là AirPods chính hãng và nó có thể hoạt động không như mong đợi).

Nút “Learn More” (tìm hiểu thêm) sẽ chuyển hướng người dùng đến một bài viết hỗ trợ trên trang web của Apple với thông tin chi tiết hơn về cách xác định AirPods thật. Cảnh báo cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn “Don’t Connect” (không kết nối).

Tuy nhiên, ít nhất là ở hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ chặn những chiếc AirPods giả này hoạt động trên iPhone, iPad.

Tất nhiên, tính năng này sẽ không ảnh hưởng đến tai nghe không dây của bên thứ ba bởi nó chỉ được tạo ra nhằm phát hiện AirPods giả mạo.

Đọc thêm