Tin đồn Apple bán iPhone 6 đắt hơn 100 USD so với iPhone 5

Nhà phân tích Peter Misek của công ty phân tích thị trường Jeffries chia sẻ trên tờ Huffington Post về một thông tin chắc hẳn sẽ làm nhiều người buồn bởi vì Apple đã bắt đầu đàm phán với các nhà mạng để tăng 100 USD đối với dòng điện thoại iPhone 6 sắp ra mắt.

Theo ông Misek, phản ứng ban đầu của các nhà mạng là không đồng ý nhưng có vẻ như sẽ không có nhiều cơ hội để thay đổi quyết định của Apple bởi thời điểm cuối năm không còn nhiều smartphone “bom tấn” để các nhà mạng kinh doanh.

Tuy vậy, đây là thông tin chưa được kiểm chứng, và ngay lập tức trang Cult of Mac cho rằng các dự đoán của Misek trước đây từng không đạt độ chính xác cao.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng trong thời điểm Apple còn khó khăn trong việc cải tiến và nâng cấp sản phẩm của mình để cạnh tranh với đối thủ thì việc tăng giá bán iPhone 6 có vẻ như là một ý tưởng ngớ ngẩn nhất bởi iPhone vẫn đang là chiếc smartphone đắt đỏ nhất hiện nay. Tuy nhiên, trang Business Insider lại cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên với việc Apple tăng giá iPhone 6 nếu mẫu điện thoại này được ra mắt với màn hình 5,5 inch. Những chiếc điện thoại lai máy tính bảng, còn gọi là phablet, như Galaxy Note 3, đều được bán đắt hơn 100 USD so với các mẫu smartphone nhỏ hơn.

Bản vẽ của iPhone 6 xuất hiện trên trang Weibo.comBản vẽ của iPhone 6 xuất hiện trên trang Weibo.com

Bản vẽ của iPhone 6 xuất hiện trên trang Weibo.com

Tin đồn về iPhone 6 liên tiếp xuất hiện trong nhiều tháng nay. Và, hôm qua, một bản vẽ chi tiết của mẫu điện thoại này cùng với hình ảnh chụp khuôn thiết kế tại nhà máy Foxconn lại xuất hiện trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Khuôn thiết kế được cho là của iPhone 6.
Khuôn thiết kế được cho là của iPhone 6.

Những hình ảnh này đều không được xác thực nhưng bản vẽ và khuôn thiết kế có nhiều nét tương đồng với các tin đồn rò rỉ về iPhone 6 trước đó.

Mẫu khung được cho là của iPhone 6 với màn hình 4,7 inch.

Mẫu khung được cho là của iPhone 6 với màn hình 4,7 inch.

Mẫu khung được cho là của iPhone 6 với màn hình 4,7 inch.

Trong khi đó, trang web Nowhereelse.fr của Pháp hôm nay cũng chụp được một khuôn thiết kế được cho là của iPhone 6 đặt cạnh chiếc điện thoại iPhone 4. Bức ảnh cho thấy iPhone mới có màn hình dài 12cm, tương đương khoảng 4,7 inch, và thiết kế khá giống với iPhone 4. Ngoài bản iPhone 6 4,7 inch, các tin đồn còn cho biết Apple đang sản xuất iPhone màn hình 5,5 inch. Tuy nhiên, trang Nowhereelse.fr cho rằng việc sản xuất smartphone cỡ lớn của Apple đang gặp khó khăn.

Theo Khôi Linh (Dân Trí)