Tin công nghệ ngày 19-10: YouTube tắt video nếu người dùng chặn quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ ngày 19-10 sẽ có nội dung như YouTube tắt video nếu người dùng chặn quảng cáo, cách sửa lỗi màn hình trên iPhone 15 Pro, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh tại Bình Dương, Nokia sẽ cắt giảm tới 14.000 việc làm.

1. YouTube tắt video nếu người dùng chặn quảng cáo

Vài tháng trước, YouTube đã phát động chiến dịch nhằm hạn chế người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Đúng như dự đoán, động thái của YouTube nhanh chóng vấp phải sự phản ứng từ người dùng.

Một số người cho rằng số lượng quảng cáo mà YouTube đặt trong video là quá nhiều, hay chi phí đăng ký Premium hàng tháng cao hơn so với khả năng chi trả của họ.

Bất chấp sự phản đối, YouTube đã quyết tâm tắt video khi người dùng chặn quảng cáo, và họ có hai cách để bỏ qua hạn chế này. Một là cho phép quảng cáo trên YouTube, và hai là đăng ký dịch vụ Premium.

YouTube tắt video nếu người dùng chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH
YouTube tắt video nếu người dùng chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Dịch vụ YouTube Premium được ra mắt lần đầu tiên cách đây vài năm, cho phép người dùng xem video không có quảng cáo và trải nghiệm sớm các tính năng mới.

Giá đăng ký YouTube Premium khác nhau tùy vào từng thị trường. Đơn cử như tại Việt Nam, gói cá nhân có giá 79.000 đồng/tháng, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đăng ký gói gia đình, sau đó thêm tối đa 5 thành viên vào để sử dụng chung.

Giá YouTube Premium tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH
Giá YouTube Premium tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

2. Cách sửa lỗi màn hình trên iPhone 15 Pro Max

Ra mắt chưa lâu nhưng iPhone 15 series đã gặp nhiều lỗi phần mềm khiến nhiều người chán nản, đơn cử như lỗi hao pin, mất WiFi và gần đây nhất là lỗi màn hình.

Hiện tượng ‘lưu ảnh’ là một sự cố phổ biến và được ghi nhận nhiều lần trên các mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED. Bản chất của vấn đề là một số bộ phận của màn hình xuống cấp nhanh hơn do mức độ sử dụng cao hơn, điều này có thể làm thay đổi màu sắc của màn hình, để lại nhiều hình ảnh “ma”.

Bản cập nhật iOS 17.1 giúp sửa lỗi màn hình trên iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Reddit
Bản cập nhật iOS 17.1 giúp sửa lỗi màn hình trên iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Reddit

Apple cho biết hiện tượng ‘lưu ảnh’ chỉ là lỗi trên iOS 17 và sẽ được khắc phục thông qua bản cập nhật iOS 17.1 sắp tới. Một số người thử nghiệm phiên bản iOS beta báo cáo rằng bản cập nhật đã khắc phục được sự cố lưu ảnh.

3. Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh tại Bình Dương

Trong khuôn khổ chuyến ghé thăm trụ sở chính của Huawei, Huawei Việt Nam và Becamex - VSIP (BV Power JSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hướng tới một tương lai bền vững.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương bày tỏ sự tin tưởng vào những triển vọng hợp tác giữa hai bên, qua đó tạo ra nhiều giải pháp về chính phủ thông minh và doanh nghiệp thông minh.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương chia sẻ tại buổi lễ ký kết.
Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

4. Máy giặt được tích hợp AI có gì đặc biệt?

AI (trí tuệ nhân tạo) hiện đang được tích hợp vào nhiều sản phẩm công nghệ, bao gồm smartphone, laptop, tủ lạnh… và thậm chí cả máy giặt.

Máy giặt được tích hợp AI có khả năng phân tích độ bẩn và chất liệu sợi vải, tự động phân bổ nước giặt xả, giúp tối ưu hiệu quả giặt, bảo vệ áo quần và tiết kiệm điện năng.

Đơn cử như trên mẫu máy giặt Bespoke AI, Samsung đã tích hợp đến 5 cảm biến khác nhau, tự động chỉnh lượng nước giặt và thời gian giặt phù hợp. Cụ thể, máy có thể nhận biết chất liệu vải, sau đó điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và tốc độ vòng vắt phù hợp, giúp bảo vệ sợi vải tốt hơn.

Đi kèm theo đó là bảng điều khiển thông minh AI Control, tự động ghi nhớ và đề xuất chế độ phù hợp theo thói quen sử dụng của người dùng.

samsung bospoke ai 2023

5. Nokia sẽ cắt giảm tới 14.000 việc làm

Nokia (công ty có trụ sở tại Phần Lan) đang lên kế hoạch cắt giảm từ 9.000-14.000 việc làm (khoảng 16% lực lượng lao động toàn cầu) trong bối cảnh doanh số bán hàng và nhu cầu về thiết bị 5G sụt giảm.

Sa thải là một trong những biện pháp giảm thiểu chi phí.

Trong một tuyên bố riêng, Pekka Lundmark, Giám đốc điều hành của Nokia có trụ sở tại Espoo, cho biết doanh thu quý 3 trị giá 4,9 tỉ euro của công ty đã giảm 15% so với năm trước do những thách thức kinh tế vĩ mô và lãi suất tăng cao.

Nokia đã bán mảng kinh doanh điện thoại di động của mình cho Microsoft vào năm 2014.

Đọc thêm