Tin công nghệ 9-2: Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 9-2 sẽ có các nội dung như Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI, Meta phát triển các công cụ phát hiện AI cho Facebook, thiết bị lọc không khí giá rẻ dịp Tết, lộ diện ổ cứng di động Samsung T7 Shield siêu bền bỉ.

1. Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI

Theo một số nguồn tin, Samsung được cho là đang dồn toàn lực phát triển chip AI và xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty khác trong lĩnh vực này để củng cố vị thế của mình.

Tuy nhiên, Samsung tiếp tục đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo đơn đặt hàng từ các nhà thiết kế chip AI lớn như NVIDIA cho đến các đối thủ như SK Hynix và TSMC.

Thị phần DRAM của Samsung đã giảm xuống 38,9% trong quý 3 năm 2023 so với 34,3% của SK Hynix. Bên cạnh đó, công ty cũng tụt hậu so với TSMC và Intel về doanh số bán hàng của xưởng đúc.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã đến thăm Seoul vào tháng trước và gặp gỡ các giám đốc điều hành chủ chốt trong bộ phận chip của Samsung Electronics. Các quan chức của công ty đã nhấn mạnh rằng Samsung là công ty bán dẫn duy nhất có thể xử lý toàn diện việc thiết kế chip, sản xuất chip nhớ, xưởng đúc và đóng gói.

Tin công nghệ 9-2: Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI
Tin công nghệ 9-2: Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI.

2. Meta phát triển các công cụ phát hiện AI cho Facebook

Khi ranh giới giữa nội dung do con người và AI tạo ra ngày càng mờ nhạt, các công ty công nghệ đang thực hiện một số biện pháp để phân biệt từng loại nội dung.

Ví dụ, mọi bức ảnh được xử lý thông qua tính năng Generative Edit mới trên Samsung Galaxy S24 series đều có một hình mờ nhỏ (watermark) và siêu dữ liệu để xác nhận nguồn gốc AI.

Vừa qua, Meta đã công bố một sáng kiến mới nhằm gắn nhãn các hình ảnh do AI tạo ra trên Facebook, Instagram và Threads, bao gồm cả những hình ảnh được tạo bởi các hệ thống AI khác nhau nhằm hạn chế nội dung lừa đảo.

Tin công nghệ 9-2: Meta giới thiệu công cụ phát hiện nội dung do AI tạo ra. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 9-2: Meta giới thiệu công cụ phát hiện nội dung do AI tạo ra. Ảnh minh họa

3. Thiết bị lọc không khí giá rẻ dịp Tết

Theo IQAir, tình trạng ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn hiện nay có thể gây kích ứng mắt, họng và mũi, nhịp tim không bình thường, hen suyễn, ho, đau ngực, đau họng và khó thở.

Theo khuyến cáo của AirVisual, khi chỉ số AQI trên mức 150, người dùng nên mang khẩu trang chuyên dụng, mở máy lọc không khí trong nhà, đóng cửa sổ và hạn chế tập thể dục ngoài trời.

Người dùng có thể tham khảo một số model giá rẻ như Levoit Core 200S hoặc Core Mini. Các mẫu máy này đều được trang bị công nghệ ARC Formula giúp kéo dài tuổi thọ lõi lọc, đi kèm theo đó là QUIET KEAP Technology giúp giảm tiếng ồn từ động cơ.

Tin công nghệ 9-2: Các model máy lọc không khí giá rẻ dịp Tết
Tin công nghệ 9-2: Các model máy lọc không khí giá rẻ dịp Tết.

Nếu căn phòng có diện tích lớn hoặc nuôi thú cưng, bạn có thể sử dụng model Levoit Vital 100S/200S. Thiết bị được tích hợp bộ lọc 3 giai đoạn, có thể hút bụi, xơ vải, sợi, tóc và lông thú cưng… Hiện bộ ba sản phẩm đang được bán với giá chỉ từ 1,99 triệu đồng trên các sàn thương mại điện tử.

4. Lộ diện ổ cứng di động Samsung T7 Shield siêu bền bỉ

T7 Shield là ổ cứng di động bền nhất của Samsung cho đến thời điểm hiện tại, lý tưởng dành cho những những người sáng tạo nội dung ngoài trời mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu. Thiết bị có khả năng chống sốc khi rơi từ độ cao lên đến ba mét, đồng thời đạt chứng nhận IP65 về chống bụi và chống nước.

T7 Shield có tốc độ đọc 1.050 MB/s và tốc độ ghi 1.000 MB/s, đây là tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất hiện có dựa trên tiêu chuẩn USB 3.2 Gen 2.

Ngoài ra, T7 Shield còn nâng cao tính bảo mật bằng cách mã hóa phần cứng, để dữ liệu của người dùng có thể được bảo vệ an toàn ngay cả khi thiết bị thất lạc. Tại thị trường Việt Nam, T7 Shield có các phiên bản dung lượng 1 TB và 2 TB cùng mức giá chỉ từ 3,32 triệu đồng.

Tin công nghệ 9-2: Lộ diện ổ cứng di động Samsung T7 Shield siêu bền bỉ.
Tin công nghệ 9-2: Lộ diện ổ cứng di động Samsung T7 Shield siêu bền bỉ.

Đọc thêm