Tin công nghệ 9-11: Smartphone tầm trung giờ đã có camera 200 MP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 9-11 sẽ có nội dung như smartphone tầm trung giờ đã có camera 200 MP, tin tặc Sudan nhận trách nhiệm tấn công ChatGPT, Samsung hé lộ về Galaxy AI, cách chặn một người bất kỳ trên TikTok.

1. Smartphone tầm trung giờ đã có camera 200 MP

Honor 90 có màn hình cong 6,7 inch, độ phân giải 2664x1200, tần số quét 120 Hz có khả năng tự động điều chỉnh linh hoạt theo nội dung hiển thị.

honor-90-co-camera-200-mp.jpg

Mặt sau của máy là cụm camera lớn với cảm biến chính 200 MP, camera siêu rộng 12 MP và camera macro 2 MP, đi kèm theo đó là các chế độ chụp ảnh được nâng cấp. Đặc biệt, camera selfie có độ phân giải lên đến 50 MP, một khởi đầu lý tưởng cho những nhà sáng tạo nội dung.

Máy có thiết kế khá đẹp mắt, lấy cảm hứng từ những món đồ thủ công mỹ nghệ. Về phần cứng, Honor 90 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 7 Gen 1 Accelerated Edition, GPU nhanh hơn 20% và hiệu suất AI tốt hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Đi kèm theo đó là viên pin 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 66 W, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cả ngày dài.

Hiện tại Honor 90 và Honor 90 Lite đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá lần lượt là 10,9 triệu đồng và 5,9 triệu đồng, tặng kèm đồng hồ Watch GS3 và voucher giảm giá 300.000 đồng.

honor-90-1.jpg

2. Tin tặc Sudan nhận trách nhiệm tấn công ChatGPT

Mới đây, một nhóm tự xưng là Anonymous Sudan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công DDoS vào ChatGPT, khiến dịch vụ bị tê liệt tạm thời trong ngày 8-11 vừa qua.

OpenAI (công ty mẹ của ChatGPT) cho biết công ty đang xử lý vấn đề và nhận thấy truy cập bất thường từ một cuộc tấn công DDoS.

Hiện tại người dùng tại Việt Nam đã có thể đăng ký và mua tài khoản ChatGPT Plus dễ dàng mà không cần phải thông qua các dịch vụ của bên thứ ba.

ChatGPT bị tấn công DDoS hôm 8-11. Ảnh: TIỂU MINH
ChatGPT bị tấn công DDoS hôm 8-11. Ảnh: TIỂU MINH

3. Samsung hé lộ về Galaxy AI, giải pháp AI di động toàn diện

Công ty cho biết Galaxy AI sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị mà họ chưa từng thấy trước đây.

Một ví dụ về khả năng của Galaxy AI là dịch trực tiếp các cuộc gọi âm thanh. Với tính năng AI Live Translate Call tích hợp sẵn, người dùng có thể dịch âm thanh cuộc gọi sang nhiều ngôn ngữ khác theo thời gian thực.

Tin đồn cho biết các tính năng AI mới của Samsung cũng sẽ cải thiện nhiều khía cạnh khác khi sử dụng điện thoại, bao gồm cả camera. Tất nhiên mọi thứ đều sẽ diễn ra trên thiết bị, đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không rời khỏi điện thoại.

samsung-galaxy-ai.jpeg

4. Cách chặn một người bất kỳ trên TikTok

Giống như nhiều nền tảng khác, đôi khi trên TikTok cũng xuất hiện một số tài khoản không thân thiện, làm thế nào để ngăn chặn?

Để chặn một người bất kỳ trên TikTok, bạn hãy mở ứng dụng và tìm đến trang cá nhân của họ, bấm vào biểu tượng Share (chia sẻ) ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào tùy chọn Block (chặn).

Cách chặn một người bất kỳ trên TikTok. Ảnh: TIỂU MINH
Cách chặn một người bất kỳ trên TikTok. Ảnh: TIỂU MINH

Sau khi bạn chặn họ, họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn, xem bài đăng hoặc tìm hồ sơ của bạn, và tất nhiên là họ cũng sẽ không nhận được thông báo về việc bạn đã chặn họ.

Đọc thêm