Tin công nghệ 5-7: Cách chặn các cuộc gọi giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 5-7 sẽ có nội dung như cách chặn các cuộc gọi giả mạo, Microsoft phủ nhận làm rò rỉ dữ liệu, Digiworld hợp tác cùng Lexmark nâng tầm số hóa DN việt, 2 ông lớn bắt tay phát triển ngành ô tô trong nước.

1. Cách chặn các cuộc gọi giả mạo

Chắc hẳn là ai trong số chúng ta cũng sẽ cảm thấy rất bực mình khi mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi giả mạo, quấy rối, mời chào vay tín dụng…

Để ngăn chặn, trên iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), chuyển sang mục Recents (gần đây), bấm vào biểu tượng chữ “i” tại các số điện thoại giả mạo, làm phiền… và nhấn Block this caller (chặn người gọi này) - Block Contact (chặn liên hệ).

chặn cuộc gọi quấy rối trên iPhone

Đối với các thiết bị Android (Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, LG…), quy trình chặn các số điện thoại quấy rối có thể sẽ khác nhau đôi chút. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), bấm vào biểu tượng mũi tên tại số điện thoại cần chặn và nhấn Block (chặn).

Chặn số điện thoại giả mạo, làm phiền trên Android. Ảnh: TIỂU MINH

Chặn số điện thoại giả mạo, làm phiền trên Android. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu điện thoại không hỗ trợ tính năng chặn số điện thoại, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng quay số của bên thứ ba như Google Phone, TrueCaller…

2. Digiworld hợp tác cùng Lexmark nâng tầm số hóa doanh nghiệp việt

Lễ ký kết giữa Digiworld và Lexmark mở ra sự hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ - Dịch vụ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cho cả hai bên.

Trong lần hợp tác này, chiến lược của Lexmark là tập trung vào các phân khúc ngành đang phát triển như ngành chăm sóc sức khỏe, ngành sản xuất, ngành hậu cần và bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện phía Lexmark cũng công bố 5 mô hình mới để đáp ứng nhu cầu phần mềm, giải pháp in ấn, xử lý hình ảnh cho các lĩnh vực này.

digiworld hợp tác cùng lexmark

Khả năng thúc đẩy số hóa của Lexmark đến từ chức năng giám sát từ xa, bảo mật, bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp giúp giảm gánh nặng CNTT và tối ưu chi phí cơ sở hạ tầng in ấn.

Trong khi đó Digiworld có thế mạnh toàn diện với chuỗi 5 dịch vụ phát triển thị trường có sẵn, giúp Lexmark được biết rộng rãi hơn.

3. 2 ông lớn bắt tay hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước

Ngành công nghiệp ô tô đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, với những đại diện như tập đoàn VinFast, Thaco, Hyundai Thành Công… Nhu cầu thị trường ô tô Việt Nam theo dự báo sẽ đạt 900.000 xe vào năm 2025, và khoảng 1,8 triệu xe năm 2030 do thu nhập bình quân tăng.

Sự phát triển và lớn mạnh của ngành cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các công nghệ và kỹ năng chuyên môn phù hợp để bắt kịp với xu hướng và vươn lên trong cuộc cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt.

Mới đây, IAR đã chọn SH Consulting làm đại diện tại Việt Nam, kỳ vọng cung cấp cho lập trình viên những phần mềm có tính tin cậy, bảo mật và an toàn cao phục vụ các tác vụ quan trọng, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt trong ngành công nghiệp ô tô.

IAR đã chọn SH Consulting làm đại diện tại Việt Nam

4. Microsoft phủ nhận làm rò rỉ dữ liệu 30 triệu khách hàng

Nhóm tin tặc Anonymous Sudan gần đây đã thông báo rằng họ đã tấn công thành công Microsoft và đánh cắp một "cơ sở dữ liệu lớn" với hơn 30 triệu tài khoản, mật khẩu và email.

Tuy nhiên, Microsoft khẳng định không có vi phạm dữ liệu nào bị rò rỉ bởi cuộc tấn công DDoS hồi tháng 6 vừa qua. Công ty cho biết họ đang điều tra và theo dõi chiến dịch DDoS.

Nhóm tin tặc hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu mức giá 50.000 USD, đồng thời chia sẻ một mẫu dữ liệu để tăng tính xác thực.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về nguồn gốc của thông tin đăng nhập vẫn còn rất ít. Vì vậy, có khả năng các thông tin đăng nhập nói trên có thể cũ hoặc được mua từ bên thứ ba chứ không phải chính Microsoft.

Đọc thêm