Tin công nghệ 5-11: Cảnh báo bảo mật mới cho hàng triệu người dùng iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 5-11 sẽ có nội dung như cảnh báo bảo mật mới cho hàng triệu người dùng iPhone, tình trạng sa thải nhân sự công nghệ đã quay trở lại, giải pháp lớp học thông minh IdeaHub Board2, YouTube ra mắt tính năng bảo vệ thanh thiếu niên.

1. Cảnh báo bảo mật mới cho hàng triệu người dùng iPhone

Hàng triệu người dùng iPhone đã cập nhật iOS 17 hiện đang phải đối mặt với một mối đe dọa tiềm tàng từ một thiết bị hack giá rẻ, Flipper Zero.

Trước đó không lâu, nhà nghiên cứu bảo mật Jeroen van der Ham đã báo cáo về việc iPhone có thể bị tấn công, khởi động lại liên tục nếu ai đó ở gần sử dụng Flipper Zero. Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) cũng có thể nhắm vào các thiết bị Android và Windows.

Tắt Bluetooth trên iPhone để hạn chế bị tấn công. Ảnh: TIỂU MINH
Tắt Bluetooth trên iPhone để hạn chế bị tấn công. Ảnh: TIỂU MINH

Hiện tại, cách duy nhất để hạn chế bị tấn công là tắt hoàn toàn kết nối Bluetooth trong phần Settings (cài đặt). Tuy nhiên việc này khá phiền phức vì Apple Watch, tai nghe Bluetooth… thường phải sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone.

2. Giải pháp lớp học thông minh IdeaHub Board2

IdeaHub Board2 là giải pháp lớp học thông minh (65, 75 và 86 inch), tích hợp các tính năng hội nghị truyền hình, trình chiếu và quản lý thiết bị.

Hệ thống này sử dụng hệ điều hành kép Android và Windows, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

Với chất lượng hình ảnh 4K cùng khả năng tương thích với các ứng dụng học tập của bên thứ ba, IdeaHub Board2 hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý, trao đổi và giảng dạy từ xa, tạo ra môi trường học tập thông minh.

Huawei cho biết, trí thông minh và kết nối khắp mọi nơi đang thúc đẩy sự thay đổi thói quen mới trong công việc và cuộc sống hàng ngày, tạo ra nhiều giá trị hơn.

Huawei IdeaHub Board2

3. Tình trạng sa thải nhân sự công nghệ đã quay trở lại

Bất chấp những dấu hiệu phục hồi kinh tế, các công ty công nghệ vẫn tiếp tục sa thải nhân viên. Vào tháng 10, Nokia thông báo họ sẽ sa thải 14.000 nhân viên sau một quý chứng kiến lợi nhuận giảm 69% và các công ty công nghệ lớn khác như Qualcomm, Qualtrics và LinkedIn cũng tuyên bố sa thải nhân sự.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù nền kinh tế đang được cải thiện nhưng quá trình phục hồi diễn ra chậm, khiến nhiều công ty phải chuẩn bị cho thời kỳ kinh tế trì trệ kéo dài.

Hơn nữa, sự thay đổi trong tư duy của nhà đầu tư từ tăng trưởng sang hiệu quả đã dẫn đến các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc sa thải nhân viên.

Những công ty công nghệ lớn sa thải nhân sự. Ảnh: Statista
Những công ty công nghệ lớn sa thải nhân sự. Ảnh: Statista

Ngành công nghệ đã phải đối mặt với một cú sốc lớn trong năm 2023, với số lượng việc làm bị mất vượt quá 240.000, tăng 50% so với năm trước. Những gã khổng lồ công nghệ lớn như Google, Amazon, Microsoft, Yahoo, Meta và Zoom, cùng với nhiều công ty khởi nghiệp, đã tuyên bố cắt giảm đáng kể lực lượng lao động.

4. YouTube ra mắt tính năng bảo vệ thanh thiếu niên

YouTube vừa bổ sung một số tính năng (với sự hợp tác của Ủy ban Cố vấn Thanh niên và Gia đình) để bảo vệ thanh thiếu niên tiếp cận với các nội dung độc hại, không phù hợp.

YouTube tiết lộ rằng họ đang hạn chế các đề xuất đối với các video liên quan đến nội dung so sánh về đặc điểm ngoại hình, thể chất trọng lượng cơ thể hoặc thể hiện hành vi gây hấn xã hội dưới hình thức đe dọa.

Bên cạnh đó, tính năng nhắc nhở nghỉ ngơi và giờ đi ngủ cũng được cải tiến về thiết kế, xuất hiện thường xuyên hơn đối với người dùng dưới 18 tuổi.

Đặc biệt công ty còn cung cấp thêm các tài nguyên, dữ liệu để trợ giúp khi người dùng tìm kiếm video liên quan đến tự tử, tự làm hại bản thân và rối loạn ăn uống.

5. Samsung Odyssey Cup: Khơi dậy đam mê của game thủ

Odyssey Cup sử dụng tựa game Valorant với thể thức thi đấu influencer-fan giữa 6 quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10.000 USD.

Mỗi quốc gia sẽ có 8 influencer tham gia giải đấu. Các influencer sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chinh chiến của họ trong Valorant, đồng thời tìm kiếm 4 thành viên từ cộng đồng để gia nhập đội.

Giải đấu được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử trong khu vực. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là cơ hội để các game thủ chuyên nghiệp và người hâm mộ có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Leslie Goh, Trưởng Bộ phận Hiển thị của Samsung Electronics khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sân chơi để các game thủ chuyên nghiệp, người hâm mộ và cộng đồng có thể cùng nhau chia sẻ và tôn vinh đam mê dành cho game."

Samsung Odyssey Cup

Đọc thêm