Tin công nghệ 4-12: Lý do vì sao Facebook xóa gần 4.800 tài khoản?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 4-12 sẽ có nội dung như lý do vì sao Facebook xóa gần 4.800 tài khoản?, Apple Store Online ‘định giá’ iPhone 12 Pro Max giá 0 đồng, hành trình 15 năm chữa lành nhịp đập cho gần 7.000 trái tim, Samsung có thể bỏ cảm biến camera của mình để hợp tác với Sony trên Galaxy S25.

1. Lý do vì sao Facebook xóa gần 4.800 tài khoản?

Theo báo cáo của hãng tin Associated Press (AP), mới đây Facebook đã xóa gần 4.800 tài khoản giả, được tạo ra để phát tán nội dung chính trị phân cực.

Các tài khoản Facebook bị xóa (có nguồn gốc từ Trung Quốc) được cho là đã sử dụng hình ảnh, tên và địa điểm để giả mạo là người dùng tại Mỹ, bày tỏ quan điểm của họ về các vấn đề chính trị.

Tin công nghệ 4-12: Facebook xóa hàng ngàn tài khoản giả mạo. Ảnh: Pexels
Tin công nghệ 4-12: Facebook xóa hàng ngàn tài khoản giả mạo. Ảnh: Pexels

Theo báo cáo, những tài khoản này đã chia sẻ lại các bài đăng từ X (trước đây là Twitter), được tạo bởi các chính trị gia, các hãng tin tức và những người khác. Các tài khoản lấy nội dung từ cả nguồn tự do và bảo thủ, một dấu hiệu cho thấy mục tiêu của nó không phải là ủng hộ bên này hay bên kia mà về cơ bản là phóng đại sự chia rẽ đảng phái.

2. Apple Store Online ‘định giá’ iPhone 12 Pro Max giá 0 đồng

Theo đó, khi tham gia thu cũ đổi mới tại Apple Store Online tại Việt Nam, người mua sẽ phải thanh toán tiền chiếc máy mới trước, sau khi nhận hàng Apple mới tiến hành thu về chiếc máy cũ. Sau khi thu, Apple sẽ thẩm định máy và hoàn lại số tiền tương ứng giá trị máy cho người mua.

Vừa qua trên mạng đã có một trường hợp người dùng tham gia thu cũ đổi mới tại Apple Store Online nhưng không đọc kỹ thông báo bằng tiếng Anh, nên đã nhầm lẫn và ‘mất trắng’ chiếc iPhone 12 Pro Max 256 GB.

Thu cũ đổi mới là hình thức mua sắm đang ngày càng phổ biến. Ảnh: Pexels
Tin công nghệ 4-12: Thu cũ đổi mới là hình thức mua sắm đang ngày càng phổ biến. Ảnh: Pexels

Thu cũ đổi mới là hình thức hiện đang được nhiều người quan tâm vì có thể tiết kiệm chi phí khi nâng cấp điện thoại mới, vừa có thể ‘xử lý’ được máy cũ. Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết, trước khi lựa chọn thu cũ đổi mới, người dùng cần tìm hiểu rõ quy định để tránh xảy ra tình trạng không mong muốn.

Ví dụ, người dùng có thể tự định giá máy cũ trực tiếp trên website của hệ thống bán lẻ, trước khi đến cửa hàng để kiểm tra máy và hoàn tất thủ tục. Thống kê cho thấy, trong đợt ra mắt iPhone 15 series, có đến 40% khách hàng lựa chọn phương thức thu cũ đổi mới.

3. Hành trình 15 năm chữa lành nhịp đập cho gần 7.000 trái tim

Trong suốt 15 năm, chương trình nhân đạo "Trái tim cho em" của Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã chữa lành cho hơn 7.000 trái tim nhỏ.

Dự án duy trì từ năm 2008, tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc miễn phí cho gần 160.000 trẻ em trên cả nước. Với sự chung tay của cộng đồng, chương trình cũng vận động được hơn 210 tỉ đồng để thực hiện can thiệp/phẫu thuật, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc chữa trị cho các bệnh nhi, Trái tim cho em cũng đã tài trợ trang thiết bị cho 7 bệnh viện và trung tâm tim mạch trên toàn quốc, với mong muốn các em nhỏ sẽ được chữa trị một cách tốt nhất.

trai-tim-cho-em.jpg
Tin công nghệ 4-12: 15 năm và hành trình chữa bệnh tim cho 7.000 trẻ em.

4. Samsung có thể bỏ cảm biến camera của mình để hợp tác với Sony trên Galaxy S25

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể loại bỏ cảm biến 50 MP S5KGN3 1/1.57 inch đang được sử dụng trên Galaxy S23, S23 Plus, S23 FE và dòng Z Fold để thay thế bằng cảm biến camera của Sony.

Việc lựa chọn Sony làm nhà cung cấp cảm biến camera cũng không có gì ngạc nhiên vì hãng này hiện đang nắm giữ gần một nửa thị trường cảm biến điện thoại với các sản phẩm đa dạng.

Chẳng hạn, dòng cảm biến camera di động xếp chồng mới - LYTIA có độ nhạy sáng cao hơn và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn, hiện đã được áp dụng trên OnePlus 12.

samsung-vs-lytia.png
Tin công nghệ 4-12: Samsung có thể bỏ cảm biến camera của mình để hợp tác với Sony trên Galaxy S25

Đọc thêm