Tin công nghệ 26-1: Người dùng iPhone đã có thể cài ứng dụng bên ngoài App Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 26-1 sẽ có nội dung như người dùng iPhone đã có thể cài ứng dụng bên ngoài App Store, realme Note 50 lộ diện giá dưới 3 triệu đồng, lớp học số tại Trường tiểu học Thạnh An, Galaxy S24 phá kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc.

1. Người dùng iPhone đã có thể cài ứng dụng bên ngoài App Store

Sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), Google và Apple đã công bố kế hoạch mới nhằm tuân thủ quy định.

Cụ thể, bắt đầu từ phiên bản iOS 17.4 (phát hành vào tháng 3-2024), người dùng iPhone ở EU sẽ có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng từ những cửa hàng của bên thứ ba, tương tự như trên Android.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật, công ty cũng đã tạo ra một quy trình kiểm tra mới cho các ứng dụng iOS (bất kể nguồn nào), phải được sàng lọc trước khi có thể cài đặt trên iPhone.

Bên cạnh đó, các nhà phát triển cũng sẽ có thêm tùy chọn sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba để mua hàng trong ứng dụng mà không phải chịu phí từ Apple. Tất nhiên, họ vẫn có thể sử dụng hệ thống xử lý thanh toán của App Store với khoản phí bổ sung 3%.

Tin công nghệ 26-1: Apple sắp cho phép người dùng iPhone cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store.
Tin công nghệ 26-1: Apple sắp cho phép người dùng iPhone cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store.

2. realme Note 50 lộ diện giá dưới 3 triệu đồng

Trước đó không lâu, CEO realme - Sky Li đã công bố mục tiêu mở rộng toàn diện dải sản phẩm, tập trung nhiều hơn cho phân khúc cao cấp và bình dân.

Với mức giá chỉ 2,89 triệu đồng, realme Note 50 nhắm mục tiêu vào phân khúc người dùng phổ thông, học sinh, sinh viên.

Máy có màn hình 6,7 inch, chip T612, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 128 GB, hai camera sau cùng viên pin 5.000 mAh (sạc 10 W), đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí, làm việc đơn giản hàng ngày.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy lộ trình phổ cập smartphone 4G tại Việt Nam, realme còn triển khai chương trình thu điện thoại 2G cũ, giảm 10% khi mua realme Note 50.

Tin công nghệ 26-1: realme Note 50 nhắm vào người dùng phổ thông.
Tin công nghệ 26-1: realme Note 50 nhắm vào người dùng phổ thông.

3. Sở GDĐT TP.HCM cùng DXCenter bàn giao lớp học số cho Trường tiểu học Thạnh An

Mới đây, Sở GDĐT TP.HCM và DXCenter (Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TP.HCM) đã bàn giao lớp học số trị giá 580 triệu đồng cho Trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ).

Ông Phan Phương Tùng (Giám đốc DXCenter) cho biết lớp học số đã phát huy vai trò trong việc giải quyết bài toán thiếu giáo viên, tạo điều kiện cho các em học sinh ở vùng xa như xã đảo Thạnh An được tiếp cận với những giải pháp, công cụ tốt nhất.

Tin công nghệ 26-1: Một lớp học số tại trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ).
Tin công nghệ 26-1: Một lớp học số tại trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ).

Trong thời gian tới, Sở GDĐT TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp cùng DXCenter mở rộng triển khai mô hình lớp học số cùng với sự bổ sung các bộ môn đặc thù như Mỹ thuật, Âm nhạc... tăng số lượng giáo viên tham gia giảng dạy, tiếp cận đến nhiều trường học cũng như các em học sinh, với mong muốn không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

4. Galaxy S24 phá kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc

Theo Naver, Samsung đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc Galaxy S24 chỉ trong một tuần đặt trước tại Hàn Quốc (từ ngày 19 đến ngày 25-1), vượt xa con số 1,09 triệu chiếc mà phiên bản tiền nhiệm đạt được.

Đúng như dự đoán, Galaxy S24 Ultra là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất, chiếm 60% tổng số đơn đặt hàng, tiếp theo là Galaxy S24+ với 21% và Galaxy S24 với 19%.

Tin công nghệ 26-1: Samsung Galaxy S24 series lập kỷ lục về số lượng đơn đặt hàng trước. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 26-1: Samsung Galaxy S24 series lập kỷ lục về số lượng đơn đặt hàng trước. Ảnh: TIỂU MINH

Kỷ lục về lượng đặt trước hiện tại là Galaxy Note 10, bán được 1,38 triệu chiếc với thời gian đặt trước là 11 ngày. Mặc dù vậy, doanh số trung bình hàng ngày của dòng Galaxy S24 trong một tuần là 173.000 chiếc, vượt xa 125.000 chiếc của Note 10.

Một quan chức của Samsung Electronics cho biết có vẻ như Galaxy AI đã thành công trong việc thu hút người tiêu dùng.

Đọc thêm