Tin công nghệ 2-11: Vivo V29 series gây ấn tượng với hệ thống camera vòng sáng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 2-11 sẽ có nội dung như vivo V29 series gây ấn tượng với hệ thống camera vòng sáng, CCleaner bị hack, cách tải xuống file ISO Windows 11 23H2 từ Microsoft, gần 14% số iPhone xuất xưởng năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ.

1. Vivo V29 series gây ấn tượng với hệ thống camera vòng sáng

Vivo V29e 5G có mặt lưng kính được phủ lớp tinh thể băng 3D, tạo nên hiệu ứng chuyển động tinh tế. Trong khi đó mặt lưng kính của V29 5G được tích hợp 9 triệu vi hạt từ tính, trông giống như bầu trời đầy sao.

Bộ đôi smartphone mới của vivo được trang bị hệ thống camera chính 64 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera macro 2 MP, hỗ trợ công nghệ chống rung quang học.

Vivo V29 series được trang bị hệ thống camera vòng sáng.
Vivo V29 series được trang bị hệ thống camera vòng sáng.

Camera selfie trên V29 và V29e 5G được tích hợp công nghệ vòng sáng Aura 2.0, giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp hơn, tự nhiên hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

Về phần cứng, V29 và V29e 5G được trang bị chip Snapdragon 778G và Snapdragon 695, đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ làm việc, giải trí cho đến lướt mạng xã hội. Đi kèm theo đó là viên pin 4.800 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 44-80 W, giúp giảm thời gian chờ đợi.

Dự kiến V29e 5G (8+256 GB) và V29 5G (12+256 GB) sẽ được bán tại Việt Nam với giá 8,9 triệu đồng và 12,9 triệu đồng.

2. CCleaner bị hack, lộ email, địa chỉ của người dùng

Gen Digital - nhà phát triển CCleaner (công cụ bảo trì và tối ưu hóa phổ biến trên Windows) gần đây đã xác nhận bị rò rỉ dữ liệu. Công ty hiện đang gửi email cho khách hàng để cảnh báo rằng tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng MOVEit để đánh cắp dữ liệu.

CCleaner bị hack khiến nhiều người bị lộ dữ liệu. Ảnh: TIỂU MINH
CCleaner bị hack khiến nhiều người bị lộ dữ liệu. Ảnh: TIỂU MINH

Theo TechCrunch, Gen Digital không tiết lộ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu, nhưng một phát ngôn viên cho biết “chưa đến 2%” trong tổng số gần 65 triệu khách hàng.

Hiện tại công ty đang cung cấp cho những người dùng bị ảnh hưởng 6 tháng sử dụng miễn phí phần mềm giám sát BreachGuard. Nếu lo lắng, bạn có thể đổi lại mật khẩu và các thông tin liên quan.

3. Cách tải xuống file ISO Windows 11 23H2 từ Microsoft

Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 23H2, người dùng có thể cập nhật thông qua Windows Update hoặc tải xuống file ISO để cài lại máy “sạch sẽ” hơn.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website của Microsoft tại địa chỉ https://www.microsoft.com/software-download/windows11, sau đó tìm đến mục Create Windows 11 Installation Media và bấm Download Now.

Tải về file ISO Windows 11 23H2 và tạo USB boot. Ảnh: TIỂU MINH
Tải về file ISO Windows 11 23H2 và tạo USB boot. Ảnh: TIỂU MINH

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần cài đặt tệp tin và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Trong hầu hết các trường hợp, việc ghi file ISO vào USB sẽ giúp bạn dễ khởi động và cài đặt lại Windows hơn.

4. Gần 14% số iPhone xuất xưởng năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ

Apple đã đầu tư rất nhiều tiền để lắp ráp sản phẩm tại Ấn Độ nhằm hạn chế phụ thuộc vào Trung Quốc. Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng một báo cáo mới của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng gần 14% số lượng iPhone xuất xưởng vào năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ.

Kuo cho biết khoảng 12-14% lô hàng iPhone toàn cầu được “sản xuất tại Ấn Độ”. Trong số các lô hàng đó, Foxconn chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 80% năng lực sản xuất trong nước.

iPhone 15 Pro hút khách từ những ngày đầu mở bán.
iPhone 15 Pro hút khách từ những ngày đầu mở bán. Ảnh: TIỂU MINH

Nhà phân tích dự đoán đến năm 2024, quy mô sản xuất của Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) sẽ giảm khoảng 35-45%. Tương tự, quy mô sản xuất dự kiến cũng sẽ giảm khoảng 75-85% tại Thái Nguyên. Luxshare, một công ty sản xuất, lắp ráp sản phẩm của Apple cũng đã chuyển một phần sản xuất sang Ấn Độ.

Trong những năm gần đây, Apple đã đa dạng hóa chuỗi sản xuất và đầu tư vào các nhà máy lắp ráp tại Brazil và Việt Nam. Tuy nhiên, Ấn Độ đã cho thấy tiềm năng to lớn để thay thế Trung Quốc về lâu dài trên quy mô toàn cầu.

Đọc thêm