Tin công nghệ 16-12: Có bắt buộc đăng ký VNeID không?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 16-12 sẽ có nội dung như có bắt buộc đăng ký VNeID không, rò rỉ hình ảnh ô tô điện Xiaomi, FPT Shop hỗ trợ bà con nông dân trồng cam sành, Intel Core Ultra mở ra một kỷ nguyên mới của AI PC.

1. Có bắt buộc đăng ký VNeID không?

Việc đăng ký VNeID (tài khoản định danh điện tử) hiện tại chưa bắt buộc nhưng cơ quan công an phường/xã vẫn khuyến khích người dân đăng ký trước.

Sau này các dịch vụ công, thủ tục hành chính… đều sẽ thực hiện thông qua VNeID. Nếu đăng ký sẵn tài khoản, người dân sẽ thuận tiện hơn, không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Để đăng ký VNeID, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết các bước trong bài viết này.

Tin công nghệ 16-12: Người dân nên đăng ký VNeID trước để thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 16-12: Người dân nên đăng ký VNeID trước để thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính. Ảnh: TIỂU MINH

2. Rò rỉ hình ảnh ô tô điện Xiaomi SU7

Mới đây, mẫu ô tô điện Xiaomi SU7 đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố, thu hút nhiều ánh nhìn của những người quan tâm.

Không giống như các mẫu xe hiện có trên thị trường, Xiaomi SU7 có thiết kế khá độc đáo và sáng tạo, làm nổi bật logo Xiaomi Car, tạo thêm nét tinh tế cho diện mạo của chiếc xe.

Xiaomi SU7 có kích thước dài 4.997 mm, rộng 1.963 mm và cao 1.455 mm, cùng tốc độ tối đa lên đến 210 kilomet/giờ. Hệ thống động cơ kép với công suất tổng hợp 495 kW (220 kW + 275 kW), cung cấp năng lượng cho xe là pin lithium CATL 800V, cho phạm vi hoạt động lên đến 800 kilomet.

Tin công nghệ 16-12: Rò rỉ hình ảnh ô tô điện Xiaomi SU7
Tin công nghệ 16-12: Rò rỉ hình ảnh ô tô điện Xiaomi SU7

3. FPT Shop hỗ trợ bà con nông dân trồng cam sành

Những ngày gần đây, bà con nông dân miền Tây phải đối diện với nỗi âu lo mang tên “được mùa mất giá” khi giá cam rớt thê thảm. Với giá bán ‘cắt lỗ’ chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, thậm chí, nhiều nhà vườn chỉ được trả 500 đồng/kg nhưng cũng chẳng có thương lái mua. Những trái cam sành ngọt lành mọng nước chín rụng, rơi rớt đầy sông.

Vừa qua, nhân viên FPT Shop đã đến tận các nhà vườn của bà con miền Tây thu mua hơn 20 tấn cam sành và chuyển về hệ thống, làm quà tặng cho khách hàng.

Tin công nghệ 16-12: Nhân viên FPT Shop thu mua cam tại nhà vườn.
Tin công nghệ 16-12: Nhân viên FPT Shop thu mua cam tại nhà vườn.

Anh Phan Quốc Khiêm - chủ vườn cam tại xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh tâm sự: “Cuộc sống của cả nhà hiện tại chủ yếu dựa vào vườn cam để trang trải. Năm nay, tổng chi phí cho vườn đã lên đến hơn 300 triệu đồng nhưng cam ‘ế’, không thương lái ghé mua nên rất lo lắng. Vậy nên, khi được các bạn FPT Shop ghé tận vườn và ủng hộ cam, mình và gia đình rất vui mừng, phấn khởi”.

Trước đó một số tỉnh thành miền Tây cũng đã tận dụng Zalo đã mở đầu ra cho nông sản của bà con nông dân, đơn cử như mini app “Long An số”.

Ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Long An cho biết, mục tiêu của Sở là đưa mini app “Long An Số” trở thành một công cụ phổ dụng và gắn bó mật thiết với người dân, đồng thời cải thiện hiệu quả hoạt động.

4. Intel Core Ultra mở ra một kỷ nguyên mới của AI PC

Bất kể bạn làm việc, học tập, livestream, chơi game hay sáng tạo nội dung ở bất kỳ đâu, nhu cầu về những chiếc máy PC (máy tính cá nhân) với hiệu năng xử lý mạnh mẽ và thời lượng pin lâu hơn đang ngày càng trở nên phổ biến.

Tại sự kiện AI Everywhere, Intel đã chính thức ra mắt vi xử lý di động Intel Core Ultra với hiệu năng tính toán và xử lý đồ họa mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, Intel cũng khởi động chương trình AI PC Acceleration Program, làm việc với hơn 100 nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) để độc quyền tối ưu hóa 300 tính năng tăng tốc bằng AI.

Intel Core Ultra là vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên tiến trình Intel 4, tích hợp sẵn card đồ họa Arc GPU lên đến tám nhân, hỗ trợ DX12 Ultimate và hiệu năng xử lý hình ảnh cao hơn gấp đôi so với thế hệ trước.

Tin công nghệ 16-12: Intel giới thiệu vi xử lý Intel Core Ultra.
Tin công nghệ 16-12: Intel giới thiệu vi xử lý Intel Core Ultra.

Đọc thêm