Tin công nghệ 14-12: OpenAI mở lại dịch vụ ChatGPT Plus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)-Tin công nghệ 14-12 sẽ có nội dung như OpenAI mở lại dịch vụ ChatGPT Plus, tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng AI, pin của AirTag kéo dài bao lâu? và Nipro và FPT Medicare phát triển thiết bị y tế thông minh.

1. OpenAI mở lại dịch vụ ChatGPT Plus

Tháng trước, Giám đốc điều hành OpenAI - Sam Altman đã thông báo trên X (trước đây là Twitter) rằng công ty sẽ tạm dừng đăng ký mới gói ChatGPT Plus vì "lượng sử dụng tăng vượt quá khả năng".

Ngay lập tức trên eBay xuất hiện các dịch vụ cho thuê tài khoản ChatGPT Plus với giá tối thiểu 10 USD/tháng.

Sau nhiều biến động về nhân sự, mới đây OpenAI đã chính thức mở lại dịch vụ ChatGPT Plus, đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm quyền truy cập GPT-4 (mới nhất ở thời điểm hiện tại), thời gian phản hồi nhanh hơn, sử dụng các công cụ bổ sung như DALL-E, phân tích dữ liệu nâng cao, tùy chỉnh ChatGPT theo nhu cầu và dịch vụ cụ thể…

Tin công nghệ 14-12: OpenAI mở lại dịch vụ ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 14-12: OpenAI mở lại dịch vụ ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng. Ảnh: TIỂU MINH

2. Tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng AI

Vừa qua, Huawei đã ra mắt mẫu tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng AI - FreeClip, thể hiện sự hài hòa giữa công nghệ và thời trang.

Tai nghe có thiết kế độc đáo, đi kèm theo đó là công nghệ chống rò rỉ âm thanh, tự động nhận diện tai trái - phải thông minh với công nghệ Smart Wear Detection, dung lượng pin lâu, giảm tiếng ồn cuộc gọi AI, chống nước và bụi ở cấp độ IP54.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, tai nghe FreeClip có thời gian sử dụng từ 5-36 tiếng (kèm hộp sạc) tùy vào mục đích sử dụng.

Tin công nghệ 14-12: Huawei giới thiệu tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng AI
Tin công nghệ 14-12: Huawei giới thiệu tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng AI.

3. Pin của AirTag kéo dài bao lâu?

AirTag là một trong những thiết bị định vị, hỗ trợ tìm đồ đạc thất lạc hoặc bị đánh cắp… phổ biến nhất hiện nay của Apple.

Mặc dù thời lượng pin của AirTag khá lâu nhưng rõ ràng không có cách nào để kiểm tra tỉ lệ phần trăm pin còn lại của AirTag giống như điện thoại.

Theo Apple, pin AirTag có thể hoạt động liên tục hơn một năm, khi sắp hết pin, người dùng sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng Find my (tìm).

Apple sử dụng pin đồng xu lithium 3V CR2032 tiêu chuẩn, người dùng có thể dễ dàng mua các viên pin này tại các cửa hàng máy tính, siêu thị, các trang thương mại điện tử… Để thay pin cho AirTag, bạn chỉ cần lật thiết bị lại, xoay nắp lưng ngược chiều kim đồng hồ, tháo pin cũ và thay bằng pin mới.

Tin công nghệ 14-12: Pin AirTag có thời lượng hoạt động hơn một năm. Ảnh: Pexels
Tin công nghệ 14-12: Pin AirTag có thời lượng hoạt động hơn một năm. Ảnh: Pexels

4. Nipro và FPT Medicare phát triển thiết bị y tế thông minh

Ngoài việc đến bệnh viện thăm khám, điều trị, những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, và các bệnh lý tim mạch... còn mong muốn chủ động hơn trong việc quản lý tình trạng sức khỏe. Từ đó xu hướng sử dụng các thiết bị theo dõi sức khỏe kết nối với nền tảng công nghệ thông minh cũng ngày càng tăng cao.

Mới đây, Tập đoàn Y khoa đa quốc gia Nipro và FPT Medicare đã ký kết hợp tác phát triển các thiết bị y tế thông minh với chi phí hợp lý.

Với ứng dụng FPT Medicare, những người mắc bệnh tiểu đường có thể dễ dàng theo dõi và quản lý đường huyết. Đi kèm theo đó là các tính năng như đồng bộ kết quả đo tự động qua điện thoại, thiết lập lịch đo phù hợp với tình trạng bệnh, thể hiện báo cáo trực quan…

Giám đốc FPT Medicare - Ông Phan Minh Hải cho biết: "FPT Medicare sẽ vận dụng tối đa hệ thống phân phối để các sản phẩm y tế thông minh giá rẻ đến tay người tiêu dùng”. 

Tin công nghệ 14-12: Ứng dụng FPT Medicare hỗ trợ quản lý đường huyết.
Tin công nghệ 14-12: Ứng dụng FPT Medicare hỗ trợ quản lý đường huyết.

Đọc thêm