Tin công nghệ 13-2: Sử dụng ChatGPT để viết thư tình dịp Valentine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 13-2 sẽ có các nội dung gồm: Sử dụng ChatGPT để viết thư tình dịp Valentine, hơn 17.400 nhân viên công nghệ bị sa thải trong tháng 2…

1. Sử dụng ChatGPT để viết thư tình dịp Valentine

Theo báo cáo của công ty an ninh mạng McAfee, ChatGPT đã bắt đầu xâm nhập chủ yếu vào các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 78% người Ấn Độ được khảo sát cho biết họ không thể nhận ra sự khác biệt giữa một bức thư tình do chatbot AI viết và do con người viết.

Lý do phổ biến nhất được người dân Ấn Độ đưa ra khi sử dụng trí tuệ nhân tạo là người gửi sẽ cảm thấy tự tin hơn (59%), những người khác đề cập đến việc thiếu thời gian (32%) hoặc thiếu cảm hứng (26%), trong khi 14% cho rằng đây sẽ là cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, đồng thời tin rằng người yêu, bạn gái sẽ không bao giờ có thể phát hiện ra.

sử dụng chatgpt để viết thư tình valentine

Steve Grobman, Giám đốc Công nghệ của McAfee cho biết: “Chúng ta rất dễ mất cảnh giác khi trò chuyện với một người có tình cảm, nhưng điều quan trọng là bạn phải cảnh giác nếu được hỏi những câu về tiền hoặc thông tin cá nhân”.

2. Camera “mắt thần bóng đêm” khiến nhiều người ngạc nhiên

Mới đây, Di Động Việt và Samsung đã tổ chức sự kiện trải nghiệm Galaxy S23 series cùng nhiều hoạt động hấp dẫn bên lề.

Theo ghi nhận, sự kiện thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, trải nghiệm và tham gia các hoạt động thú vị như “leo rank” Liên Quân Mobile, chụp ảnh đầy cá tính với camera “mắt thần bóng đêm” tại khu vực Nightography, giao lưu với những người nổi tiếng… cùng bộ quà tặng lên đến 325 triệu đồng khi đặt trước sản phẩm.

Camera trên S23 series khiến nhiều người ngạc nhiên. Ảnh: TIỂU MINH

Camera trên S23 series khiến nhiều người ngạc nhiên. Ảnh: TIỂU MINH

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt cho biết, “Galaxy S23 series sẽ hâm nóng cuộc đua của các flagships trong năm 2023 với sự nâng cấp toàn diện từ hiệu năng, camera, pin phù hợp với đa số người dùng công nghệ, đặc biệt là những người dùng thích sự tinh giản, sáng tạo qua hình ảnh, trải nghiệm flagship mới… cùng mức ưu đãi lên đến 14 triệu đồng khi đặt trước sản phẩm”.

3. Hơn 17.400 nhân viên công nghệ bị sa thải trong tháng 2

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 340 công ty (Yahoo, BYJU's, GoDaddy, GitHub, eBay, Autodesk…) sa thải nhân sự, và động thái này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Theo layoff.fyi, có khoảng 10.000 nhân viên thuộc Amazon, Microsoft, Google, Salesforce đã bị mất việc trong tháng 1-2023.

Sau khi sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 11 năm ngoái, Meta (trước đây là Facebook) được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm thêm nhân sự trong năm nay.

nhiều nhân viên công nghệ bị sa thải

4. Samsung phát hành ứng dụng Camera Assistant cho nhiều thiết bị

Ứng dụng Camera Assistant hiện đã được Samsung phát hành cho dòng S22 thông qua bản cập nhật One UI 5.0. Theo SamMobile, ứng dụng này mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn để kiểm soát tốc độ chụp ảnh, độ sắc nét và hẹn giờ.

Danh sách các thiết bị dự kiến sẽ nhận được ứng dụng Camera Assistant:

- Galaxy Note 20

- Galaxy Note 20 Ultra

- Galaxy S20

- Galaxy S20+

- Galaxy S20 Ultra

- Galaxy S21

- Galaxy S21+

- Galaxy S21 Ultra

- Galaxy S22

- Galaxy S22+

- Galaxy S22 Ultra

- Galaxy S23

- Galaxy S23+

- Galaxy S23 Ultra

- Galaxy Z Flip 3

- Galaxy Z Flip 4

- Galaxy Z Fold 2

- Galaxy Z Fold 3

- Galaxy Z Fold 4

ứng dụng samsung Assistant

Đọc thêm