Tìm địa điểm du xuân miễn phí trên smartphone

1. Điểm Đến Việt (https://goo.gl/4euUlg)
Phiên bản hiện tại của ứng dụng đã hỗ trợ hơn 100.000 địa điểm du lịch, giải trí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Bình Thuận, Vũng Tàu… 
Nếu là lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ tự động xác định vị trí của người dùng và liệt kê một vài địa điểm ăn uống, giải trí ở xung quanh (bán kính 1km). Để tìm các địa điểm vui chơi, bạn chỉ cần nhập từ khóa vào khung tìm kiếm phía trên, với mỗi kết quả trả về, người dùng có thể biết được địa chỉ, đường đi, thời gian mở cửa/đóng cửa, hình ảnh quán xá và nhận xét của những người trước đó. Vì sử dụng công nghệ phân tích ngữ nghĩa, cú pháp nên kết quả trả về tương đối nhanh. 

Tìm địa điểm du xuân miễn phí trên smartphone ảnh 1
 Tìm kiếm các địa điểm du lịch dễ hơn bao giờ hết. Ảnh: MH

Nếu muốn tìm các địa điểm vui chơi tại một thành phố cố định, bạn hãy chuyển sang mục Thành phố. Lựa chọn chủ đề tương ứng như Ẩm thực, Xe cộ, Tham quan, Nổi tiếng, Ngân hàng… và thực hiện việc tìm kiếm như bình thường. 
2. Culture Explorer (https://goo.gl/IX9aZj)
Culture Explorer là ứng dụng được phát triển bởi Samsung và các đối tác, cung cấp thông tin, hình ảnh về nhiều địa điểm du lịch trên khắp Việt Nam. Nếu lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn bật chức năng GPS (định vị) hay không, nếu có thì nó sẽ tự động đưa ra vài gợi ý về các điểm du lịch xung quanh. 
Theo ghi nhận của người viết thì đây là một trong số ít các ứng dụng du lịch hiếm hoi có đầu tư về mặt hình ảnh. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem lại các hình ảnh từ quá khứ đến hiện tại của các địa danh với tính năng Time Travel. 

Tìm địa điểm du xuân miễn phí trên smartphone ảnh 2
 Ảnh: MH

Để tìm các địa điểm du lịch tại những thành phố lớn, bạn hãy chạm vào biểu tượng máy bay. Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ khoảng 100 điểm du lịch, tuy số lượng có ít hơn nhiều phần mềm khác nhưng Culture Explorer lại biết chăm chút kĩ hơn về chất lượng. 

Tìm địa điểm du xuân miễn phí trên smartphone ảnh 3
Ảnh: MH 

Đọc thêm